Ngày 22/4, công an huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cho biết, tin đồn một bé trai khoảng 2 tuổi bị bắt cóc trên địa bàn xã Ngọc Liên vào ngày 21/4 là không chính xác.

Sáng ngày 21/4, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin xảy ra vụ bắt cóc tại ngay đình làng thôn Mỹ Vọng, xã Ngọc Liên, huyện Cẩm Giàng (Hải Dương), theo Trí Thức Trẻ.

Theo thông tin ban đầu, một bé trai khoảng 2 tuổi bị hai người phụ nữ đi xe máy dụ cho ăn bim bim rồi bế đi theo hướng tỉnh Bắc Ninh.

Công an xã Ngọc Liên sau khi nắm được thông tin đã báo cáo lãnh đạo UBND xã, đồng thời phát thông báo trên hệ thống đài truyền thanh địa phương đề nghị các gia đình có con, cháu từ 2 – 5 tuổi kiểm tra.

Theo công an huyện Cẩm Giàng, sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã tiến hành xác minh và kết quả cho thấy không có trường hợp nào bị bắt cóc như thông tin trước đó.

Cơ quan chức năng đã xác định sự việc vào ngày 21/4 có thông tin về việc một đơn vị viễn thông về xã Ngọc Liên để làm đăng ký thông tin thuê bao di động cho người dân.

Khi đó, 2 người phụ nữ đã vào nhà văn hóa thôn Mỹ Vọng để làm thủ tục đăng ký sim điện thoại và để cháu nhỏ ngồi chơi cạnh đường.

Không có chuyện bé trai hai tuổi bị bắt cóc ở Hải Dương
Thông tin nghi bắt cóc trẻ em trên mạng xã hội sáng ngày 21/4. (Ảnh: Giao Thông)

Báo Giao Thông đưa tin, lúc quay về, 2 người này mua cho cháu gói bim bim và do trời nắng nên họ đã choàng chiếc áo lên đầu cháu khiến nhiều người hiểu lầm và hô hoán, chứ không có chuyện bắt cóc trẻ em.

Qua vụ việc này, công an huyện Cẩm Giàng cho rằng là bài học giúp cho mọi người nêu cao cảnh giác đối với việc bắt cóc trẻ con. Tuy nhiên, cũng cần tìm kiểu kỹ sự việc trước khi đăng tải thông tin lên mạng xã hội tránh mọi người hoang mang, lo lắng.

Thế Tam