Sau 5 tiếng đồng hồ bị bắt làm con tin, bé gái 3 tuổi (Hải Dương) đã được giải cứu thành công. Người khống chế bé gái có 3 tiền án và mới được mãn hạn tù. 

Ngày 28/11, ông Lê Tài Hoa – Chủ tịch UBND xã Quang Hưng (huyện Ninh Giang, Hải Dương) xác nhận với Báo Dân Việt, cơ quan chức năng vừa giải cứu cháu bé 3 tuổi bị một đối tượng dùng dao khống chế tại thôn Thọ Sơn.

Khoảng 7 giờ sáng nay, xã nhận được tin báo từ gia đình ông Phạm Duy Sáu rằng, Phạm Ngọc Hậu (sinh năm 1989, con trai ông Sáu) đang cầm dao truy đuổi người thân.

Khi bị một số người tiếp cận, Hậu cầm dao bỏ chạy đến nhà anh Phạm Văn Thịnh ở cùng thôn. Lúc này, anh Thịnh và con gái lớn không có nhà, chỉ có chị Đàm Thị Hương (vợ anh Thịnh) đang cho con gái út Phạm Thị Nga (3 tuổi) ăn sáng. Thấy vậy, Hậu bế cháu Nga vào nhà tắm cố thủ.

hon 5 gio giai cuu be gai 3 tuoi bi bat lam con tin o hai duong
Căn nhà của gia đình nạn nhân nằm sâu trong ngõ nhỏ. (Ảnh: Dân Việt)

Lực lượng chức năng đã tuyên truyền, vận động Hậu đầu hàng nhưng không nhận được sự hợp tác.

Đến khoảng 12h 15′, CSCĐ đã ập vào khống chế bắt giữ Hậu, giải cứu thành công cháu bé.

hon 5 gio giai cuu be gai 3 tuoi bi bat lam con tin o hai duong
Phạm Ngọc Hậu bị cơ quan chức năng bắt giữ sau khi giải cứu thành công bé gái. (Ảnh: Dân Việt)

Theo Báo Lao Động, Phạm Ngọc Hậu chưa kết hôn, là con lớn trong gia đình. Bản thân đối tượng này có 3 tiền án, trong đó có 2 tiền án về ma túy và 1 tiền án về tội trộm cắp. Tháng 8/2018, Hậu vừa mãn hạn tù về tội trộm cắp.

Từ nhà Hậu đến nhà cháu bé khoảng 500 m, giữa 2 gia đình có họ xa và không có mâu thuẫn.

Thế Tam (Tổng hợp)