Sau nhiều phản ánh của người tiêu dùng, cuối cùng doanh nhân Hoàng Khải cũng lên tiếng thừa nhận đã bán lẫn khăn nhập từ Trung Quốc với khăn lụa Việt Nam suốt gần 30 năm qua.

Nhiều ngày qua, khăn lụa mang thương hiểu nổi tiếng Khaisilk bị nhiều khách hàng tố có tới 2 nhãn mác, một là “Made in China” và một là “Made in Vietnam”. Đứng trước thông tin này, doanh nhân Hoàng Khải, ông chủ của Tập đoàn Khải Silk cuối cùng cũng đã lên tiếng sau nhiều ngày im lặng.

Chiều 25/10, doanh nhân Hoàng Khải, Chủ thương hiệu Khaisilk, đã trả lời phỏng vấn Zing.vn và thừa nhận thương hiệu Khaisilk có bán lụa tơ tằm xuất xứ từ Trung Quốc, và cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng.

Tỷ phú Hoàng Khải thừa nhận sai lầm của Khaisilk.

Ông Khải thừa nhận đã bán lẫn lụa Việt Nam với lụa Trung Quốc từ thập niên 90 khi Khaisilk không tìm đủ nguồn hàng trong nước.

Tỷ phú Hoàng Khải cho biết, các thương hiệu lớn của nước ngoài đặt hàng, may sản phẩm tại Trung Quốc vẫn bán với thương hiệu của họ thì mình có thể đặt hàng may tơ lụa Trung Quốc về bán với thương hiệu Khaisilk mà không làm rõ xuất xứ hàng hóa.

Trong quá khứ, lụa là sản phẩm chính làm nên thương hiệu Khaisilk. Sau đó, ông Khải mở rộng kinh doanh ở các lĩnh vực bất động sản, ẩm thực, du lịch…Ông Khải cho biết khi tập đoàn phát triển đa ngành, ông lúng túng trong khâu quản lý và lụa chỉ còn đóng góp rất nhỏ vào tổng doanh thu nên đã lơ là, giám sát không chặt chẽ.

Tuy nhiên, Hoàng Khải khẳng định lụa nhập từ Trung Quốc có chất lượng tốt, được duyệt mẫu mã kỹ, đạt yêu cầu mới nhập về.

Và sai lầm tôi phải chịu. Tôi không trốn tránh gì trách nhiệm mà đang đối diện với những sai lầm của mình. Tôi cúi đầu xin lỗi khách hàng với tư cách là Chủ tịch tập đoàn”, ông Hoàng Khải chia sẻ.

Hình ảnh chiếc khăn vừa có Made in China, vừa có Made in Vietnam. Nguồn: Facebook Dang Nhu Quynh

Ông Khải cho biết sẽ thu hồi các sản phẩm đã bán ra thị trường có xuất xứ Trung Quốc nếu khách hàng có mong muốn đổi trả. Thương hiệu này sẽ bồi thường cho khách hàng một cách nghiêm túc.

Doanh nhân Khải thừa nhận hiện nay nguồn tơ lụa trong hệ thống của Khaisilk là nhập khẩu 50%. 50% còn lại nhập từ các làng nghề nổi tiếng của Việt Nam, chủ yếu là làng Nha Xá (Hà Nam).

Ông Khải còn tiết lộ bản thân khó phân biệt được hàng Trung Quốc hay Việt Nam khi đến làng nghề tơ lụa Vạn Phúc (Hà Đông). Và để mua được sản phẩm đúng của Việt Nam chính ông cũng không chắc chắn.

Hoàng Minh