Đại diện chuỗi hệ thống siêu thị mẹ và bé Con Cưng khẳng định sự cố nhãn mác là do lỗi của đơn vị gia công Thái Lan và công ty đã thu hồi toàn bộ lô hàng bị lỗi để tránh gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Chia sẻ trên Thanh niên ngày 21/7, khách hàng Trương Đình Công Vĩnh ở Tp.HCM cho hay, ngày 22/5 ông có mua tổng cộng 7 sản phẩm dành cho bé với tổng giá trị hóa đơn gần 1,5 triệu đồng ở một siêu thị thuộc hệ thống của Công ty cổ phần Con Cưng tại địa chỉ 788 Âu Cơ (quận Tân Bình).

Tuy nhiên, khi về nhà, khách hàng này phát hiện một bộ quần áo màu hồng dành cho bé gái trị giá 329.000 đồng có dấu hiệu bị cắt nhãn cũ và thay thế bằng nhãn CF (Con Cưng Fashion), với xuất xứ ghi là “Made in Thailand”.

Khách hàng này cho biết, từ vụ việc của thương hiệu Khaisilk cắt tem nhãn xuất xứ sản phẩm rồi thay thế bằng tem nhãn “Made in Vietnam” để lừa dối người tiêu dùng, khiến ông lo ngại sản phẩm của Con Cưng cũng bị thay đổi nhãn mác tương tự. Vì vậy, vị khách này đã mang sản phẩm lỗi đến công ty để làm rõ sự việc.

Theo Tri thức trực tuyến, thời gian qua, ông Vĩnh đã nhiều lần nhận được lời xin lỗi từ phía Con Cưng. Đồng thời, phía công ty cũng gửi ông một phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng trên toàn hệ thống.

Chuỗi siêu thị Con Cưng bị nghi cắt nhãn cũ, thay tem 'Made in ThaiLan'
Hình ảnh của khách hàng cung cấp nghi ngờ Con Cưng thay nhãn mác sản phẩm. (Ảnh: Vnexpress)

Tuy nhiên, ông Vĩnh cho biết ông không chấp nhận lời xin lỗi và món quà này. Ông cũng cho rằng quá trình xử lý khiếu nại từ khách hàng của công ty khá lâu, đến nay đã gần 2 tháng kể từ ngày mua sản phẩm. Hơn nữa, điều ông Vĩnh quan tâm nhất là chất lượng, xuất xứ thật sự của sản phẩm chứ không phải chỉ là lời xin lỗi và số tiền bồi thường đó.

Ông cũng đã gửi khiếu nại đến Cục Quản lý thị trường và Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) về trường hợp của chuỗi siêu thị cho mẹ và bé này.

Liên quan đến sự cố nhãn mác trên, chia sẻ trên VnExpress ngày 21/7, ông Lưu Anh Tiến, nhà sáng lập của Công ty Con Cưng, cho biết những lỗi được khách hàng chỉ ra là “do sai sót” của đơn vị bên Thái Lan – đối tác gia công các sản phẩm may mặc với Con Cưng.

Theo lãnh đạo chuỗi siêu thị Con Cưng, nguyên tắc của đơn vị gia công hàng xuất khẩu là cùng mẫu đó có thể làm cho nhiều công ty khác nhau. Khi Con Cưng ký hợp đồng với công ty này thì sản phẩm đó sẽ là duy nhất tại thị trường Việt Nam, nhưng họ vẫn có thể sản xuất cho những công ty ở các thị trường khác. Điều này dẫn tới vấn đề là có thể nhầm lẫn giữa những đơn hàng gia công cho các công ty khác nhau, nhưng cùng sản phẩm đó.

Trước nghi vấn về việc sản phẩm của Con Cưng có thể chỉ gắn mác mà không phải thực chất là hàng xuất xứ Thái Lan, đại diện Con Cưng cho biết công ty có đầy đủ giấy tờ để chứng minh xuất xứ sản phẩm, bao gồm cả giấy tờ nhập khẩu, hợp đồng gia công và giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm do cơ quan thẩm định bên Thái Lan cấp.

Ngoài ra, đại diện Con Cưng cũng khẳng định ngoài vấn đề kỹ thuật trên, chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo. Ngay khi nhận phản hồi từ khách hàng, để tránh gây hiểu lầm cho người tiêu dùng, công ty đã lập tức thu hồi toàn bộ lô hàng này trên toàn bộ hệ thống cửa hàng và từ những người đã mua.

Theo thống kê của công ty, tổng số lượng sản phẩm lỗi đã bán cho khách hàng là gần 4.000 sản phẩm.

Con Cưng hiện là chuỗi cửa hàng có quy mô lớn nhất trên thị trường với 318 siêu thị trên toàn quốc, bao gồm 288 siêu thị với thương hiệu Con Cưng và 30 cửa hàng ToyCity.

Được thành lập từ năm 2011, chuỗi siêu thị mẹ và bé này tập trung chủ yếu ở Tp.HCM và các tỉnh phía Nam. Đầu năm 2017, Con Cưng đã nhận khoản đầu tư từ Daiwa-SSIAM II và bắt đầu giai đoạn đánh mạnh vào thị phần khi liên tục mở rộng địa bàn. Chỉ riêng số cửa hàng mở ra trong năm 2017 sau khi được “đỡ đầu” đã cao hơn tổng số cửa hàng mở ra trong 5 năm trước.

Vỹ An