Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 5/10 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

Yahoo chính thức trở lại với trình nhắn tin Yahoo Together

Công ty dịch vụ internet vừa công bố sự ra mắt của Yahoo Together được thiết kế để tổ chức các tin nhắn nhóm giữa gia đình và bạn bè bằng các tính năng thông minh, theo báo Dân Việt.

Yahoo Together được thiết kế để tổ chức các tin nhắn nhóm. (Ảnh: Dân Việt)

Với Yahoo Together, bạn có thể phân loại các cuộc trò chuyện nhóm theo sở thích và chủ đề khác nhau, giống như cách IRC hoạt động. Ngoài ra còn có một tùy chọn để ưu tiên thông báo từ các cuộc thảo luận mà bạn quan tâm nhiều hơn và tắt tiếng những người mà bạn cho là ít quan trọng hơn.

Giống như bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào khác có sẵn trên thị trường, Yahoo Together cho phép bạn chia sẻ ảnh và video. Bạn cũng có thể thiết lập lời nhắc cho bất kỳ tin nhắn và thành viên nào trong nhóm sẽ nhận được thông báo vào thời gian đã lên lịch. Ngoài ra, bạn có thể thêm bất kỳ tập tin nào vào thư viện nhóm được chia sẻ và tìm kiếm thư hoặc tập tin đính kèm cụ thể trong chuỗi tin nhắn dài dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, ứng dụng không có hỗ trợ chức năng thực hiện cuộc gọi. Yahoo dự kiến sẽ thêm tính năng này vào một bản cập nhật cho ứng dụng trong tương lai. Yahoo Together hiện đã có để tải xuống cho iOS và Android.

Được ứng tiền, “siêu máy bơm” chống ngập vận hành trở lại

Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP. HCM vừa có văn bản gửi Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung thông báo đồng ý cho doanh nghiệp này vận hành “siêu máy bơm” chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh trở lại từ ngày 5/10, theo báo Người Lao Động.

Kể từ ngày 5/10, “siêu máy bơm” sẽ vận hành trở lại để chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh. (Ảnh: Người Lao Động)

Động thái này được đưa ra sau thông báo kết luận cuộc họp của Thường trực Thành ủy TP. HCM về việc thí điểm thuê máy bơm chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh hôm 17/9. Theo đó, Thường trực Thành ủy TP giao Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo UBND TP tiếp tục chỉ đạo giải quyết một số nội dung.

Xem xét kỷ luật 2 cục phó Cục Quản lý thị trường trong vụ Con Cưng

Bộ Công thương chiều ngày 4/10 đã công bố kết quả của Tổ kiểm tra, đánh giá lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với Công ty cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý thị trường, theo báo Thanh Niên.

Bộ Công thương kết luận như sau: Về ưu điểm, Cục Quản lý thị trường đã kịp thời xử lý, chỉ đạo 29 chi cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tiến hành thẩm tra xác minh, kiểm tra Công ty cổ phần Con Cưng theo đúng quy định của pháp luật. Qua đó đã phát hiện một số hành vi không chấp hành đúng quy định pháp luật của Công ty cổ phần Con Cưng.

Căn cứ kết luận kiểm tra, Cục Quản lý thị trường đã chỉ đạo thực hiện, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Con Cưng và Công ty đã nộp phạt 250 triệu đồng.

Trong quá trình thực hiện các hoạt động kiểm tra, các công chức lãnh đạo Cục Quản lý thị trường là ông Nguyễn Trọng Tín, Phó cục trưởng, và ông Trần Hùng, Phó cục trưởng, có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công thương về phát ngôn, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý nhà nước của Bộ Công thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội, cũng như gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Trần Hùng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường. (Ảnh: Tiền Phong)

Một số thông tin cung cấp cho báo chí chưa thật sự chính xác đã gây thắc mắc cho người tiêu dùng về số lượng hành vi/tên hành vi vi phạm của doanh nghiệp. Việc này cần phải được khắc phục, sửa chữa ngay và rút kinh nghiệm nghiêm túc trong hoạt động công vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Trên cơ sở đó, Đoàn kiểm tra kiến nghị Ban cán sự đảng Bộ Công thương thông báo Đảng ủy Bộ Công thương về các dấu hiệu vi phạm của các đảng viên trong thực thi công vụ theo quy chế phối hợp, để xem xét xử lý về đảng đối với đảng viên Nguyễn Trọng Tín, Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường, và đảng viên Trần Hùng, Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường.

Ông Nguyễn Trọng Tín- Phó Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường. (Ảnh: Tiền Phong)

Đoàn kiểm tra cũng kiến nghị Bộ Công thương giao Vụ Tổ chức cán bộ trình lãnh đạo Bộ về trình tự thủ tục xem xét xử lý cán bộ công chức có dấu hiệu vi phạm theo các quy định của pháp luật đối với ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng và họp rút kinh nghiệm đối với ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, người đứng đầu cơ quan về trách nhiệm quản lý, chỉ đạo.

Thời tiết ngày 5/10: Bắc Bộ se lạnh, miền Trung tiếp tục có mưa rào

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hôm nay (5/9), khu vực Bắc Bộ duy trì hình thái ngày nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32 độ, thấp nhất chỉ 20-23 độ, thậm chí vùng núi còn 17-19 độ.

Thủ đô Hà Nội ban đêm se lạnh khi nhiệt độ xuống thấp 21 độ và nhích rất nhanh vào ban ngày lên 32 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, riêng phía Nam đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32 độ.

Ảnh minh hoạ

Đi vào Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm và sáng có mưa vừa, có nơi mưa to, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động 28-31 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ.

Mưa rào và dông tiếp tục xuất hiện tại Tây Nguyên, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất vẫn ở mức 20 độ như các ngày trước đó, cao nhất không vượt quá 30 độ

Các tỉnh Nam Bộ hôm nay tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông. Tại TP. HCM phổ biến mức nhiệt 31 độ và Cần Thơ là 32 độ.

Kết thúc chuyên mục, kính chúc quý độc giả một ngày may mắn và làm việc hiệu quả!

———–—

Đại Kỷ Nguyên News