Trong quá trình xây dựng khách sạn Hương Biển, chủ đầu tư cố tình xây thêm thành 9 tầng trong khi chỉ được phép xây 7 tầng.

Sáng ngày 16/11, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đề nghị chủ đầu tư khách sạn Hương Biển hay còn gọi là SeaShells (đường Võ Thị Sáu, khu phố 2, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) phải tháo dỡ 2 tầng trên của khách sạn. Thanh tra Sở Xây dựng Kiên Giang cho biết, quy mô xây dựng khách sạn này chỉ được phép tối đa 7 tầng, theo Dân Trí.

Theo kế hoạch, khách sạn Hương Biển được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao nằm trong dự án Khu du lịch Hương Biển, do công ty Cổ phần du lịch Phú Quốc và đơn vị thi công dự án là Công ty TNHH MTV 59 làm chủ đầu tư.

Chủ đầu tư đang thực hiện việc tháo dỡ 2 tầng xây dựng trái phép của khách sạn Hương Biển. (Ảnh Dân Trí).

Trước đó, khi khách sạn này xây dựng gần hoàn thiện đã vấp phải sự phản đối của dư luận cho rằng, chủ đầu tư đã lấn chiếm đường hành lang bảo vệ bờ biển do vị trí xây khách sạn cách mép nước biển chỉ vài chục mét.

Sau đó, tỉnh Kiên Giang có công văn xác nhận công trình này không vi phạm vì chủ trương xây dựng khách sạn đã được phê duyệt trước khi có quy định về hành lang bảo vệ bờ biển.

Hiện, huyện đảo Phú Quốc được đầu tư xây dựng ồ ạt mang lại bộ mặt mới cho hòn đảo, nhưng cũng kéo theo hệ lụy như: nhiều công trình vi phạm hành lang bảo vệ bờ biển, xây dựng che khuất không gian biển và còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Thanh Tùng