Kể từ ngày 2/4, bốn mẫu xe ô tô nhập khẩu từ Thái Lan được miễn thuế của Honda Việt Nam sẽ tăng thêm 5 triệu đồng.

Gần một tháng sau khi Honda Việt Nam công bố giá bán chính thức các mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan được hưởng mức thuế 0%, liên doanh Nhật Bản đã quyết định tăng giá cho 4 mẫu xe.

Honda Việt Nam tăng giá bán ô tô nhập khẩu thuế 0% từ tháng 4
Honda CR-V nhập khẩu từ Thái Lan bất ngờ tăng giá trong tháng 4 (ảnh minh họa).

Cụ thể, mức giá bán lẻ mới cho các dòng xe Honda CR-V, Accord, Jazz và Civic từ 2/4 đều được điều chỉnh tăng thêm 5 triệu đồng ở tất cả các phiên bản.

Theo bảng giá mới, Honda CR-V sẽ có giá bán từ 963 triệu đồng đến 1,073 tỷ đồng. Giá bán Honda Civic từ 763 triệu đến 903 triệu đồng. Mẫu xe Honda Jazz từ 544 triệu đến 624 triệu đồng. Mẫu sedan hạng D Honda Accord có giá bán lẻ mới 1,203 tỷ đồng.

Honda Việt Nam tăng giá bán ô tô nhập khẩu thuế 0% từ tháng 4
Bảng giá mới của các mẫu xe Honda nhập khẩu chính hãng từ Thái Lan.

Honda Việt Nam cho biết lý do của việc điều chỉnh tăng giá trên là do hãng phải tính toán lại các yếu tố ảnh hưởng từ việc nhập khẩu xe theo quy định mới của Nghị định 116.

Đáng chú ý, Honda chỉ tăng giá tất cả các phiên bản của 4 mẫu xe ô tô nhập khẩu thêm 5 triệu trong thông báo chính thức, nhưng kết quả khảo sát của VTC News cho thấy giá bán của Honda CR-V đang bị các đại lý đẩy lên rất cao, chênh tới 50 triệu đồng so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Theo Honda Việt Nam, hãng này nhập khẩu từ Thái Lan lô hàng hơn 2.000 xe ô tô miễn thuế trong tháng 3. Dự kiến, những lô xe Honda nhập khẩu đầu tiên sẽ chính thức được giao cho khách hàng ngay trong tuần tới.

Nguyễn Trang