HLV trưởng tuyển Iraq Srecko Katanec khẳng định biết rõ điểm mạnh và điểm yếu của đội tuyển Việt Nam.

Tối 7/1, chia sẻ với báo giới trước trận gặp Việt Nam vào hôm nay, HLV Srecko Katanec nói: “Chúng tôi đã chuẩn bị tốt nhưng không thể biết trước được vì mỗi trận đấu là một lần khác nhau cần duy trì tinh thần, chiến đấu, phải cống hiến mọi thứ có thể”.

HLV Katanec và các học trò tích cực chuẩn bị cho trận ra quân tối nay 8/1. (Ảnh: VnExpress)

Vị thuyền trưởng Iraq khẳng định các học trò của ông biết cần làm gì khi nhận thức rất rõ về tuyển Việt Nam. Ông Katanec nói: “Tuyển Việt Nam không có gì bất ngờ cho chúng tôi. Đã từng thi đấu và theo dõi họ trong một thời gian dài, chúng tôi biết rõ điểm mạnh, yếu của tuyển Việt Nam. Trận đầu tiên luôn rất khó khăn, vì vậy nếu giành chiến thắng thì đó là điều khích lệ cho chúng tôi”.

HLV Katanec kỳ vọng Việt Nam sẽ có thái độ cởi mở khi tiếp cận trận đấu, ông khẳng định Iraq sẽ chơi tấn công.

“Tôi rất tự tin về đội bóng của mình. Họ chơi rất tốt. Chúng tôi sẽ chơi tấn công trước tuyển Việt Nam. Tôi nghĩ Việt Nam sẽ chơi phòng ngự và đó sẽ là điều không hề dễ dàng. Chúng tôi sẽ cố gắng giành chiến thắng. Không bao giờ tôi muốn đội bóng thua cả. Và tôi hi vọng chúng tôi có thể chiến thắng”, HLV Katanec khẳng định.

Đội trưởng Ahmad Ibrahim trả lời họp báo. (Ảnh: N.K)

Trong khi đó, trung vệ Ahmad Ibrahim cho rằng mọi trận ra quân đều rất quan trọng và Iraq phải chuẩn bị tốt để có thể giành chiến thắng. 

Anh nói: “Tuy chúng tôi được đánh giá cao hơn nhưng trong bóng đá, không điều gì là không thể xảy ra. Chúng tôi đã nghiên cứu tuyển Việt Nam rất kỹ và đã sẵn sàng gặp họ. Chúng tôi đã thi đấu với Việt Nam vài lần, họ có một số cầu thủ có kỹ thuật và tốc độ cao. Tôi rất tôn trọng và hi vọng sẽ có trận đấu tốt với tuyển Việt Nam”.

Trận đấu giữa đội tuyển Iraq và Việt Nam sẽ diễn ra lúc 20h30′ (giờ Việt Nam). Đây cũng là trận mở màn của tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019.

Hoàng Minh (Tổng hợp)