Sau một tuần “mất tích”, ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học – THCS Dương Hòa (Huế) mượn 800 triệu đồng của đồng nghiệp đã đến công an trình bày lý do. 

Trưa nay (13/11), Báo Dân Việt đưa tin, ông Nguyễn Xuân Hợp (sinh năm 1985) – Hiệu trưởng trường Tiểu học – THCS Dương Hòa (xã Dương Hòa, Thừa Thiên Huế) đã đến công an thị xã sau khi có thông tin ông này vay mượn khoảng 800 triệu đồng của nhiều giáo viên rồi bỏ trốn.

Ông Hợp trình bày lý do gia cảnh khó khăn và để có tiền chữa bệnh, nên đã vay mượn tiền của đồng nghiệp rồi vay nặng lãi bên ngoài. Do chưa có tiền trả nợ nên thời gian qua ông bị nhiều người đe dọa.

Trước sự thúc ép của những người đòi nợ, ông Hợp đã rời khỏi nơi cư trú đến tạm lánh ở nhà người quen. Đây là nguyên nhân khiến ông “mất tích”, không đến nhiệm sở, cũng như khóa máy điện thoại nhiều ngày liền.

Trước đó, theo Zing, ngày 12/11, Ban giám hiệu Trường tiểu học – THCS Dương Hòa đã yêu cầu toàn bộ giáo viên báo cáo về việc ông Nguyễn Xuân Hợp – Hiệu trưởng nhà trường vay mượn tiền.

Ông Lê Văn Ngọc, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học – THCS Dương Hòa, cho biết ngày 27/9, ông Hợp xin vắng mặt vì phải vào Bệnh viện Đại học Y Dược Huế để điều trị bệnh. Đến ngày 6/11, vị hiệu trưởng đến trường một lần rồi từ đó “bặt vô âm tín”, điện thoại không liên lạc được.

hieu truong cam 800 trieu dong cua dong nghiep da xuat hien noi ly do mat tich
Phòng làm việc của ông Hợp đã bị niêm phong. (Ảnh: Dân Việt)

Qua thống kê ban đầu, có 13 giáo viên tại trường trình báo việc cho hiệu trưởng vay tiền. Người cho vay nhiều nhất là 155 triệu đồng và ít nhất là 10 triệu đồng. Tổng số tiền hiệu trưởng Hợp đã vay của đồng nghiệp là gần 800 triệu đồng.

Trong số các giáo viên cho ông Hợp mượn tiền, có người còn đứng tên cá nhân vay ngân hàng vì hoàn cảnh rất khó khăn nên hiện tại mọi người như “ngồi trên đống lửa”.

Hàng xóm cho biết ngôi nhà của ông Hợp ở phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, thường xuyên khóa cửa. Hiện phòng Hiệu trưởng của ông Hợp bị niêm phong để làm rõ vụ việc.

Thanh Thanh (Tổng hợp)