Trên đường đi học về, hai học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Định Tân (Thanh Hóa) đã nhặt được chiếc ví bên trong có 15 triệu đồng cùng các giấy tờ quan trọng khác nên đã mang đến công an xã nhờ tìm người đánh rơi.

Ngày 7/11, Báo Dân Trí đưa tin, hai học sinh của trường Tiểu học Định Tân (huyện Yên Định, Thanh Hóa) vừa có hành động đẹp khi nhặt được chiếc ví bên trong chứa 15 triệu đồng tiền mặt và đã mang đến công an xã nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Trước đó, trên đường đi học về, hai em Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh, học sinh lớp 3B, trường Tiểu học Định Tân đã nhặt được một chiếc ví, bên trong có 15 triệu đồng tiền mặt và một số giầy tờ quan trọng khác.

Theo Báo Lao Động, Phi và Mạnh đã đến công an xã Định Tân để nhờ tìm lại chủ nhân của chiếc ví. Sau khi xác minh, công an đã liên lạc với bà Lê Thị Oanh, trú tại thôn Yên Định, xã Định Tân, người bị rơi ví tiền, đến nhận lại tài sản.

Hai em Phi và Mạnh đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Việc làm trung thực nhặt được của rơi, trả lại người mất của các em được nhà trường biểu dương, người dân địa phương ca ngợi.

Hồng Hoa (Tổng hợp)