Liên quan tới vụ việc khách hàng mất 245 tỷ tại Eximbank, hôm qua 26/3, 2 nữ nhân viên của Eximbank chi nhánh Tp.HCM bị bắt để phục vụ điều tra.

Trang tin Zing dẫn lời ông Ngô Thanh Tùng, thành viên hội đồng quản trị, luật sư trưởng của Eximbank cho biết các nhân viên này không cố ý nhưng bị yêu cầu, nhận chứng từ từ Lê Nguyễn Hưng và chỉ thị rút tiền có chữ ký của bà Chu Thị Bình, nên đã xác nhận giấy ủy quyền không có sự hiện diện của khách. Đây là cái giá phải trả cho sự sơ suất mà vướng vào vòng lao lý không đáng có.

Bên cạnh đó, ông Tùng cũng nêu rõ, ngoài trách nhiệm với khách hàng Eximbank còn phải có trách nhiệm với các cán bộ công nhân viên của mình theo lẽ công bằng và theo quy định của pháp luật. Do đó, Eximbank đã chỉ định luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ công nhân viên liên quan. Ai sai phạm tới đâu thì chịu trách nhiệm tới đó, tránh oan sai.

Hai nhân viên Eximbank bị bắt, người trong cuộc nói gì?
Nhiều nhân viên tại Eximbank tỏ ra lo lắng khi 2 đồng nghiệp bị bắt giữ (ảnh: Tuổi Trẻ).

Trong khi đó, về phía người bị hại luật sư Đinh Ánh Tuyết trả lời phỏng vấn trên báo Tuổi Trẻ cho biết không quá bất ngờ về quyết định của cơ quan điều tra vì Lê Nguyễn Hưng không thể rút tiền một mình mà phải theo quy trình của ngân hàng, các chứng từ phải nhiều người cùng ký.

Bà Tuyết khẳng định, trong vụ việc này việc làm giả chứng từ đã khá rõ ràng. Bộ Công An đã có kết quả điều tra trong đó xác minh được một số vấn đề và thông báo cho luật sư các bên để tiếp cận hồ sơ.

Trong khi đó, bà Chu Thị Bình (khách hàng mất 245 tỷ đồng) cho biết chỉ được biết thoogn tin khám xét và bắt giam 2 nhân viên Eximbank chi nhánh Tp.HCM bà được biết thông qua bạn bè. Bình luận về vụ việc này, bà Bình cho rằng mọi quyết định hiện nay là của cơ quan điều tra. Bà cũng chỉ biết tiếp tục theo dõi và mong các uẩn khúc được làm sáng tỏ.

Trước đó, sáng 26/3, cảnh sát bất ngờ ập vào khám xét Ngân hàng Thương mại CP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh Tp.HCM, trên đường Đồng Khởi, quận 1. Hai nữ cán bộ đã bị bắt sau cuộc khám xét này.

Diệu Thu

Từ Khóa: