Trước những ý kiến của nhiều người tiêu dùng cho rằng lòng tin của họ bị lợi dụng khi nhiều quả sầu riêng mua về không ăn được, khác xa với quảng cáo, anh Nguyễn Quang Vũ (Kon Tum), tài xế container của chuyến hàng sầu riêng được người dân Hà Nội giải cứu, đã lên tiếng.

Chia sẻ trên Lao động, anh Vũ cho biết đã đọc phản hồi của người mua trên mạng xã hội và khẳng định những trái sầu riêng của anh có chất lượng thuộc loại tốt nhất. Theo nam tài xế 26 tuổi này, những trái sầu riêng được đưa đi xuất khẩu nên công ty phải tuyển lựa rất kỹ vì “nó là bộ mặt nông sản quốc gia”.

Giữa 'bão' dư luận, tài xế container vụ giải cứu sầu riêng lên tiếng
Nhiều người mua sầu riêng giải cứu cho rằng bị tài xế lợi dụng lòng tin. (Ảnh: Lao động)

Trước khi bị phía chủ hàng Trung Quốc trả lại, chuyến hàng này cũng đã qua 3 chốt trạm kiểm tra, bao gồm: Biên phòng, hải quan và một bộ phận kiểm nghiệm chất lượng y tế.

Giải thích về lý do phía Trung Quốc không nhận container sầu riêng này, anh Vũ cho biết do hệ thống điều hòa của xe bị hỏng nên khi phía bạn hàng Trung Quốc kiểm tra, họ từ chối nhận hàng vì nhiệt độ bảo quản cần thiết không đảm bảo.

Giữa 'bão' dư luận, tài xế container vụ giải cứu sầu riêng lên tiếng
Nhiều người mua phản ánh sầu riêng “giải cứu” bổ ra ruột trắng bệch, không ăn được. (Ảnh: Vietnamnet)

Liên quan đến việc một số người mua phản ánh sầu riêng bổ ra ruột trắng bệch, bị sượng, không ăn được, anh Vũ cho rằng là do sầu riêng được bảo quản trong môi trường lạnh nên sau khi ra nhiệt độ thông thường phải để 2, 3 ngày sau mới chín. Một số trái đã ăn được luôn là do nằm xa hệ thống làm mát trong khu vực thùng hàng.

Bên cạnh đó, anh Vũ cho rằng với hàng chục tấn hàng để trong container sẽ không tránh khỏi một số quả bị hỏng.

Giữa 'bão' dư luận, tài xế container vụ giải cứu sầu riêng lên tiếng
Sầu riêng mua giải cứu có màu vàng khác lạ. (Ảnh: Facebook)

Ngoài ra, anh Vũ thông tin thêm, số sầu riêng anh bán ra là gần 15 tấn và thu về hơn 500 triệu đồng chứ không phải “con số khủng” lên tới hơn 1 tỷ đồng như nhiều trang mạng xã hội nói.

Trước đó, vào tối ngày 24/5, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về lời kêu cứu của anh Vũ. Cụ thể, trong chuyến chở sầu riêng từ Tiền Giang ra cửa khẩu Cốc Nam (Lạng Sơn), chiếc xe của anh Vũ bị hỏng điều hòa dẫn đến việc sản phẩm không đủ tiêu chuẩn khi đến tay chủ hàng Trung Quốc và bị trả lại. Hơn nữa, lái xe còn bị chủ hàng ở Việt Nam bắt lỗi, phải đền bù toàn bộ tiền hàng lên tới khoảng 800 triệu đồng.

Sau khi thông tin về lời kêu cứu của tài xế container được chia sẻ rộng rãi, trưa 25/5, rất đông người dân đã có mặt tại Long Biên (Hà Nội) để giúp “giải cứu” chuyến sầu riêng của Vũ. Với giá trung bình 60.000 đồng/kg, chỉ trong vài tiếng đồng hồ, toàn bộ 17 tấn sầu riêng đã được mua hết sạch.

Tuy nhiên, ngay tối 25/5, trên mạng xã hội đã nổ ra cuộc tranh luận về chất lượng của sầu riêng này. Nhiều người phản ánh họ đã mua phải những quả sầu riêng bị xanh non, múi sượng, trắng và không ăn được, khác xa những lời quảng cáo khi đăng thông tin cầu cứu. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho biết họ cảm thấy bị tổn thương khi cho rằng lòng tốt của mình đã bị tài xế lợi dụng.

Như vậy, nếu tài xế container dành chút thời gian giải thích cho người mua về việc có thể có những quả còn xanh phải chờ thêm 2-3 ngày mới ăn được, hoặc sẽ có những quả bị hỏng thì người tiêu dùng sẽ không cảm thấy quá bức xúc như vậy khi họ đã không ngại đội nắng, xếp hàng giải cứu sầu riêng.

Trong khi đó, thực tế, không chỉ riêng vụ giải cứu sầu riêng này bị nhiều người phàn nàn về chất lượng sản phẩm mà ở vụ giải cứu dưa hấu gần đây, không ít người sau khi mua dưa về cũng than phiền… dưa “nhạt toẹt”.

Nguyễn Trang