Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục giảm thì giá vàng trong nước có xu hướng đi lên do nhu cầu mua vàng lấy may dịp đầu năm của người dân tăng cao.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 22/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở mốc 1.324 USD/oz, giảm 4,7 USD so với phiên trước.

Giá vàng 22/2: Thế giới trượt dài, trong nước tiếp tục tăng
Giá vàng thế giới giảm mạnh, đang giao dịch quanh mốc 1.240 USD/oz.

Đồng USD tăng nhanh do hoạt động bắt đáy trong bối cảnh Mỹ sẽ có các cuộc đấu thầu trái phiếu quan trọng và công bố biên bản cuộc họp Fed là nguyên nhân khiến giá vàng thế giới giảm.

Giới đầu tư kỳ vọng Fed sẽ sớm đưa ra thông tin về chính sách tiền tệ theo chiều hướng thắt chặt sau khi đón nhận thông tin lạm phát tăng vọt trong tháng 1.

Trong khi đó, giá vàng trong nước hôm qua tăng nhẹ, chốt phiên quanh ngưỡng 36,95 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 37,15 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Theo nhận định của giới chuyên gia, giá vàng trong nước có thể tiếp tục tăng nhẹ trong những ngày tới do nhu cầu mua vàng lấy may dịp đầu năm tăng cao. Bên cạnh đó, ngày Vía thần tài (10 tháng Giêng âm lịch) là ngày được dự báo sẽ bùng nổ về lượng cầu.

Diệu Chi