Chứng khoán Mỹ tăng điểm trở lại sau đợt bán tháo cuối tuần trước sau khi các nhà hoạch định chính sách của Mỹ đưa ra quan điểm nhẹ nhàng hơn đối với các biện pháp đánh thuế hàng hóa Trung Quốc. Giá dầu cũng hồi phục theo thị trường chứng khoán.

Trên thị trường chứng khoán

Chứng khoán Mỹ tăng sau khi ông Larry Kudlow – cố vấn kinh tế mới của Tổng thống Donald Trump, phát biểu trên 1 kênh truyền hình rằng tổng thống Mỹ có thể để ngỏ khả năng thành lập một liên minh quốc tế để giải quyết những vấn đề về thương mại liên quan đến Trung Quốc.

Giới đầu tư cũng đang chờ quan điểm của Trung Quốc về vấn đề thương mại khi Chủ tịch Tập Cận Bình có bài phát biểu tại Diễn đàn kinh tế Bác Ngao ngày 10/4.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/4, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,19%, lên 23.979,1 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,33% lên 2.613,16 điểm. Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 0,51% lên 6.950,34 điểm.

Thị trường cũng đang chờ mùa báo cáo kết quả kinh doanh của Mỹ dự kiến sẽ khởi động vào cuối tuần này.

Trên thị trường dầu mỏ

Giá dầu cũng tăng nhờ sự phục hồi của thị trường cổ phiếu sau khi lo ngại về một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc lắng dịu.

Giá dầu Brent tăng 1,25 USD, tương đương 1,9%, lên 68,36 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 1,21 USD, tức 2%, lên 63,27 USD/thùng – phiên tăng mạnh nhất kể từ ngày 23/3.

Bản tin thị trường sáng 10/4: Phố Wall tăng khi Mỹ dịu giọng về biện pháp đánh thuế Trung Quốc
Bản tin thị trường sáng 10/4: Phố Wall tăng khi Mỹ dịu giọng về biện pháp đánh thuế Trung Quốc

Thị trường cũng đang tập trung vào vụ không kích vào Syria cuối tuần qua xem nguồn cung dầu tại khu vực Trung Đông có bị ảnh hưởng.

Mức tăng của phiên này bù đắp cho mức giảm vào cuối tuần trước, khi giá dầu giảm 2% sau khi Tổng thống Trump dọa áp thuế thêm đối với hàng hóa Trung Quốc.

Trên thị trường vàng

Giá vàng tăng khi đồng USD suy yếu, nhưng sức tăng của vàng hạn chế do căng thẳng trong mối quan hệ thương mại Mỹ – Trung lắng dịu.

Giá vàng giao ngay tăng 0,37% lên 1.337,78 USD/ounce, còn giá vàng giao sau tại Mỹ chốt phiên tăng 0,38% lên 1.341,2 USD/ounce.

Đồng USD giảm giá so với một giỏ các đồng tiền chủ chốt sau khi chính phủ Mỹ xua tan phần nào tâm lý lo ngại về cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Chỉ số USD giảm 0,04% xuống 89,81 điểm.

Minh Tuệ