Về việc thực hiện một số nghi thức Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, gia đình có nguyện vọng xin được miễn nhận tiền phúng viếng, chấp điếu của các tổ chức, cá nhân khi đến viếng.

Báo Tiền Phong thông tin, ngày 25/9, các cơ quan trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã nhận được thông báo chính thức của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số nghi thức Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về thực hiện một số nghi thức Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên địa bàn. (Ảnh: Dân Việt)

Theo thông báo, trong 2 ngày 26 và 27/9, các cơ quan, công sở, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình thực hiện treo cờ rủ có dải băng tang, kích thước bằng 1/10 chiều rộng của lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ, chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ và dùng băng vải đen buộc không để cờ bay. Không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trong 2 ngày Lễ Quốc tang.

UBND tỉnh Ninh Bình lưu ý các Đoàn đại biểu đến viếng bố trí xe đi chung, có phân công trưởng đoàn, trang phục trang trọng, nam mặc com-lê, cà vạt sẫm màu, nữ mặc áo dài đen hoặc trang phục nghiêm trang, sẫm màu.

Khi đến viếng không mang theo túi xách, vòng hoa, chỉ mang theo băng vải đen kích thước 1,2 m x 0,2 m ghi dòng chữ “Kính viếng” có dòng chữ nhỏ ghi tên cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân để gắn vào vòng hoa luân chuyển.

“Nguyện vọng của gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang xin được miễn nhận tiền phúng viếng, chấp điếu của các tổ chức, cá nhân khi đến viếng”, công văn của UBND tỉnh Ninh Bình cho biết trên Dân Việt.

Thông báo cho biết, địa điểm tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu, Lễ an táng tại xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Lễ viếng từ 7h00 ngày 26/9, Lễ truy điệu vào lúc 7h00 ngày 27/9, Lễ an táng vào hồi 15h30 phút ngày 27/9/2018.

Đường làng dẫn vào thông 13, xã Quang Thiện – nơi tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang bắt đầu từ sáng ngày mai 26/9. (Ảnh: tinmoi24h)

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch huyện Kim Sơn cho biết, đến 15 giờ ngày 25/9, các công tác chuẩn bị cho Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cơ bản hoàn thành và sẵn sàng đón nhân dân, các đoàn khách tới viếng Chủ tịch nước vào sáng ngày mai 26/9.

Khôi Minh (tổng hợp)