Do công việc bận rộn, thay vì trực tiếp vào bếp, nhiều bà nội trợ lựa chọn phương án đặt mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng qua mạng vừa thuận tiện lại… nhàn thân.

Rằm tháng Giêng hàng năm là một trong những ngày lễ quan trọng trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt, vì “Giỗ tết cả năm không bằng rằm tháng Giêng”. Vào ngày này, người dân có thói quen đi lễ chùa, làm lễ cúng Phật, làm mâm cỗ cúng gia tiên cầu bình an, may mắn cho người thân và gia đình.

Trước đây, người dân thường tự tay chuẩn bị mâm cơm cúng rằm với hy vọng một năm may mắn . Ngày nay, do công việc bận rộn, thay vì trực tiếp vào bếp, nhiều bà nội trợ lựa chọn phương án đặt mâm cỗ cúng online vừa thuận tiện lại nhàn.

Dịch vụ đặt mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng hút khách
Một mâm cỗ cúng rằm được chào giá khoảng 600.000 đồng.

Chị Nguyên (Dương Nội, Hà Nội) cho biết rằm tháng Giêng lại đúng vào ngày trong tuần nên chị không thể tự tay chuẩn bị các món ăn. Vô tình thấy một dòng quảng cáo trên facebook về mâm cỗ cúng rằm, chị tò mò xem thử và quyết định đặt một năm giá 700.000 đồng.

Lần theo thông tin và khảo sát tại một số chợ đồ ăn online trên mạng xã hội, nhóm phóng viên nhận thấy dịch vụ cúng cỗ rằm tháng Giêng đang khá nhộn nhịp với nhiều món đồ ăn khác và nhiều hình thức khác nhau để chị em nội trợ lựa chọn.

Cụ thể, có những đơn vị cung cấp dịch vụ cả nguyên mâm cỗ với các món ăn sẵn có, cũng có những đơn vị cung cấp các món ăn riêng lẻ để chị em có thể kết hợp thoải mái và phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Chia sẻ với phóng viên, chị Thùy Linh (một người chuyên nhận làm mâm cơm cúng rằm) cho biết, chị làm dịch vụ mâm cơm cúng rằm từ nhiều năm trước. Năm nay chị đã nhận được hơn 100 đơn hàng và phải dừng lại vì không đủ người để làm. Mỗi mâm cơm chị làm ra thường có 4 bát, 6 đĩa, giá dao động quanh mức 500.000 đồng, tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Dịch vụ đặt mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng hút khách
Dịch vụ đặt mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng hút khách

Cũng là người chuyên đặt đồ cúng online, chị Minh (Ngã Tư Sở) cho hay, đợt trước Tết chị có thử đặt một mâm cơm cúng rằm tháng Chạp trên một hội chuyên bán đồ ăn, thấy đồ ăn ngon và sạch sẽ nên đến đợt rằm này chị lại đặt một mâm cỗ cúng.

Chị Minh cũng cho biết thêm, ưu điểm của dịch vụ này là vừa ngon vừa tiện lợi, ship tận nơi, nhưng người tiêu dùng cũng nên chọn những đơn vị cũng cấp uy tín để tránh gặp phải tình trạng “tiền mất, tật mang”.

NguyễnThu