Hãng đấu giá Sotheby’s cho biết 2 trong số những viên kim cương màu vàng lớn nhất thế giới sẽ được bán đấu giá tại Geneva, Thụy Sĩ trong ngày 15/11.

Hai viên kim cương có tên Donnersmarck Diamonds nặng tổng cộng hơn 185 carat, trong đó trọng lượng của viên lớn hơn là 102,54 carat và viên nhỏ hơn là 82,47 carat.

Hãng tin CNBC cho biết đây là một trong số những viên kim cương vàng lớn nhất và đắt nhất được đấu giá qua hãng Sotheby’s.

Hãng đấu giá cho biết những viên kim cương này nằm trong bộ sưu tập của nữ quý tộc La Paiva, cũng là một nhà trinh thám người Pháp hồi thế kỷ 19.

Chuyên gia trang sức Brett O’Connor của hãng Sotheby’s đánh giá đây thực sự là 2 viên kim cương rất đẹp và cuốn hút, mang trong nó một câu chuyện tình yêu thú vị.

“Hoàng tử Count Donald Hirskel von Donnersmarck đã mua những viên kim cương tuyệt vời này vào năm 1882 để tặng cho tình yêu của đời ông, công chúa La Paiva”, vị chuyên gia cho biết.

Với nguồn gốc hoàng gia, cộng với kích thước và màu sắc độc đáo, hãng Sotheby’s dự đoán 2 viên kim cương này sẽ thu về khoảng 9–14 triệu USD (tương đương hơn 318 tỷ đồng).

Minh Tuệ – Theo CNBC/Dantri