Lý do bán khăn nhập Trung Quốc được giải thích do nhu cầu khăn lụa tăng đột biến dịp 20/10, nhân viên cửa hàng đã tự mua hàng Trung Quốc và thay nhãn Made in Vietnam.

Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa có báo cáo gửi Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) kết quả kiểm tra cửa hàng KhaiSilk số 113 Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm). Theo đó, cửa hàng 113 Hàng Gai do bà Nguyễn Thị Thu Nga làm chủ hộ kinh doanh, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cá thể do UBND quận Hoàn Kiếm cấp.

Cửa hàng Khaisilk ở Hàng Gai (Hà Nội) (ảnh Mạnh Cường)

Tại thời điểm kiểm tra, bà Nguyễn Thị Thu Nga cho biết cửa hàng này chuyên kinh doanh các mặt hàng lụa tơ tằm do Việt Nam sản xuất.

Tuy nhiên, do sơ xuất trong quản lý và trước nhu cầu hàng hóa tăng đột biến vào dịp 20-10, nhân viên cửa hàng đã tự ý mua sản phẩm khăn lụa tơ tằm trên thị trường về cắt bỏ nhãn gốc “Made in China”, sau đó khâu nhãn “KHAISILK Made in Vietnam” để bán cho khách hàng.

Tổng số hàng hóa mà cửa hàng này đã mua về và thay nhãn là 60 chiếc, đã bán 4 chiếc và còn tồn 56 chiếc. Giá niêm yết các sản phẩm này là 644.000 đồng/chiếc, với tổng giá trị hàng hóa vi phạm là hơn 36 triệu đồng.

Kết quả này khiến nhiều người bất ngờ, vì những ngày trước, chính đại diện Khaisilk đã thừa nhận tỉ lệ hàng nhập từ Trung Quốc về lên tới 50% trong nhiều năm.

Tuổi Trẻ Online dẫn lời một cán bộ Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết “đây chỉ là báo cáo về kết quả tình hình kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng vào ngày 27/10, chứ không phải là báo cáo kết luận”.

Thanh Tùng