Hàng nghìn hộp bánh kẹo nhái các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Danisa, Cosy… bị thu giữ trong những ngày cận Tết.

Theo An ninh Thủ đô, Đội Quản lý thị trường Hà Nội ngày 29/1 cho biết đã thu giữ một lượng lớn bánh kẹo có dấu hiệu làm giả, nhái các thương hiệu nổi tiếng ở một cơ sở sản xuất tại huyện Hoài Đức để điều tra làm rõ hành vi sản xuất hàng giả.

Cận Tết, thu giữ 4.000 hộp bánh kẹo nhái thương hiệu nổi tiếng
Lực lượng chức năng phát hiện nhiều hộp bánh kéo nhái các thương hiệu nổi tiếng. (Ảnh: ANTĐ)

Trước đó, ngày 26/2, Đội Quản lý thị trường số 24 của Hà Nội bất đã ngờ kiểm tra kho hàng và xưởng sản xuất bánh kẹo của Công ty TNHH Hàng tiêu dùng Thái Lan tại Hoài Đức.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ gần 4.000 hộp bánh kẹo giả các thương hiệu nổi tiếng như Danisa, Cosy… cùng nhiều máy móc và bao bì, nhãn mác.

Ngay sau khi bị bắt quả tang, chủ doanh nghiệp đã không hợp tác với lực lượng chức năng mà rời khỏi hiện trường, theo CafeF.

Theo thông tin ban đầu, cơ sở này sản xuất và cung ứng số lượng lớn bánh kẹo ra thị trường, nhưng chưa được cấp giấy phép sản xuất thực phẩm, thiếu các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhái thương hiệu nổi tiếng và có dấu hiệu làm giả công bố chất lượng.

Minh Minh