Trong buổi thu hoạch nông sản gần đây, một cụ ông ở Hà Tĩnh đã đào được củ khoai vạc nặng 37kg. Dù có người đến xem và hỏi mua với giá cao nhưng cụ ông quyết không bán và giữ lại để qua Tết nấu chè khao mừng thọ cụ bà tròn 90 tuổi.

Ông Nguyễn Đình Tam (hơn 90 tuổi, trú xã Hương Minh, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết, sáng 2/2, ông cùng vợ mang cuốc ra ruộng ở thôn Hợp Bình để bới một gốc khoai vạc. Đây là gốc khoai trồng hai năm trước, năm ngoái ông Tam đã đào lấy củ nhưng không hết gốc nên cây vẫn phát triển tiếp, theo Vnexpress.

Sau khi đào đến nửa mét vẫn chưa hết thân, ông Tam đoán, đây hẳn là củ khoai rất to. Ông gọi thêm 2 người hỗ trợ, cả 3 hì hục đào và sau gần một giờ mọi người mới đưa củ khoai khỏi hố đất sâu gần một mét. “Tôi phải dùng xe đẩy đưa về nhà, đem cân được 37 kg”, ông Tam kể.

Được biết, khoai vạc trung bình chỉ nặng từ 10-15kg, giá bán khoảng 20.000 đồng/kg. Vì thế, củ khoai “khủng” ông Tam đào được đã thu hút sự chú ý của nhiều người, theo VTC News.

“Có người đến xem, trả giá củ khoai vạc 15 triệu đồng nhưng tôi không bán. Ra Tết, tôi sẽ nấu nồi chè khoai vạc lớn, đãi cả xóm nhân dịp vợ tròn 90 tuổi”, ông Tam hồ hởi nói.

Củ khoai vạc 37kg. (Ảnh: Huy Hiệp)

Câu chuyện trên được đưa lên các báo khiến nhiều người hào hứng viết bình luận, thể hiện sự ngưỡng mộ trước tình cảm cụ Tam dành cho cụ bà.

Độc giả Hoàng Lan dành sự trân trọng: “Đối với người dân quê, 15 triệu là lớn lắm, nhưng “tôi không bán. Ra Tết, tôi sẽ nấu nồi chè khoai vạc lớn, đãi cả xóm nhân dịp vợ tròn 90 tuổi” . Chỉ cần có người cùng già với mình mà còn yêu thương thế này thì hạnh phúc vô cùng! Chúc 2 ông bà sức khỏe!”, theo VnExpress.

Độc giả Đinh Hoàng Nam tán thán: Ngoài 90 mà nhìn cụ còn rất khỏe, lại còn… lãng mạn nữa!.

Khôi Minh (TH)