Một cụ bà ở bang Bắc Carolina, Hoa Kỳ đã 97 tuổi nhưng chưa bao giờ để tuổi tác ngăn cản mình tham gia vào các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng.

Cụ bà là Antionette Marley, thường được mọi người yêu quý gọi là cụ Toni. “Cụ Toni đến nhà hàng Our Daily Bread Soup Kitchen (nhà hàng phục vụ miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn) vào lúc 11 giờ sáng thứ Ba hàng tuần”, theo WGHP đưa tin.

Tuy nhiên, cụ không đến để thưởng thức một bữa ăn ấm lòng nơi đây. Cụ đến để làm nên một bữa ăn như vậy – với tư cách là một tình nguyện viên trong vai trò đầu bếp từ năm 2001.

Ảnh: My Fox 8.

“Đó là những gì tôi muốn làm, những gì tôi cảm thấy cần phải làm”, cụ Toni tâm sự.

Con trai của cụ đã tận tình đưa đón mỗi khi mẹ muốn đến nhà hàng này. Việc tuổi tác đã cao và không thể lái xe không ngăn được cụ đem đến niềm vui cho người khác. Cụ cảm nhận được tiếng gọi mong ngóng sự giúp đỡ và đã tìm ra cách để đáp lại.

Cụ Toni tự hào nói với các phóng viên rằng mình là người đứng bếp chính vào thứ Ba và thường phục vụ súp thịt.

Ảnh: Apost.

Sự hiện diện của cụ bà 97 tuổi tại nhà hàng luôn mang lại niềm vui cho những người được gặp cụ. Giám đốc của nhà hàng chia sẻ: “Cụ là một phước lành với tôi, mỗi khi tôi nhìn thấy cụ bước vào cửa”.

“Tôi cảm thấy biết ơn vì tôi vẫn có thể thức dậy và làm điều gì đó cho người khác. Đó là một phần trong cuộc sống của tôi”, cụ Toni tâm sự.

Không chỉ trong gian bếp ấm cúng của nhà hàng, cụ còn được công nhận rộng rãi và đánh giá cao về sự cống hiến của mình cho cộng đồng.

Theo The Courier-Tribune, cụ bà đã nhận được giải thưởng “Phục vụ Tình nguyện” của Thống đốc bang Bắc Carolina vào năm 2015.

Trước đó, cụ bà cũng được nhận giải thưởng năm 2014 của Câu lạc bộ Randolph Rotary vì đã dành gần 8.000 giờ để giúp đỡ các bệnh nhân và gia đình họ tại Nhà tế bần của quận Randolph (cơ sở chăm sóc những bệnh nhân không còn sống được bao lâu nữa).

Trong những năm qua, cụ đã quyên góp được hơn 20.000 đô la cho Nhà tế bần bằng cách nướng những xiên thịt thơm phức cho sự kiện thịt nướng đấu giá hàng năm. Quận Randolph vô cùng biết ơn cụ Toni vì tấm lòng lương thiện của cụ.

“Cụ Toni là hiện thân của sự ấm áp và chu đáo. Cụ đã cho đi thời gian và công sức của mình một cách vô tư”, các nhân viên của Nhà tế bần chia sẻ.

Sự cống hiến của cụ chính là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho tất cả chúng ta để nỗ lực giúp đỡ và mang lại hạnh phúc cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Huyền Thanh

Theo Western Journal

Video xem thêm: Người luôn từ bi có được 9 lợi ích

videoinfo__video3.dkn.tv||d3704e118__