Để chạy trốn hai người đàn bà, cô gái 23 tuổi chui vào thùng xe tải và được đưa đi xa Sài Gòn tới 400 km, đến gần thành phố biển của Campuchia, do không có giấy tờ nên không thể quay lại về nước.

Theo Zing, ngày 8/5, ông T. – lái xe cho một doanh nghiệp mua bán gia súc ở Kiên Giang đã cung cấp thông tin liên quan về cô gái 23 tuổi ở Tp.HCM mất liên lạc với gia đình 1 tuần nay.

Theo ông T., đêm 2/5, sau khi dừng ô tô ở chợ đầu mối quận Thủ Đức (Tp.HCM) và ăn tối cùng phụ xe, ông đưa lên xe một ít trái cây đóng thùng để chạy qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) về cảng Kampong Son thuộc tỉnh Sihanouville (Campuchia).

Sau khi dừng tại trại heo của ông Tư Sơn – nơi ông nhận chở hàng về Tp.HCM, ông T. mở thùng xe tải kiểm tra thì phát hiện một cô gái khoảng 23 – 24 tuổi có biểu hiện hoàng hốt. Cô gái này nói với ông T. là đã tự chui vào thùng xe từ Thủ Đức để trốn hai phụ nữ tên Dung và Hồng.

Cô gái nói mình tên Tuyền và xin được đi nhờ để về nhà ở Tp.HCM. Tuy vậy, do không có giấy tờ tùy thân lại phải qua cửa khẩu Xà Xía nên ông T. không đưa cô về nhà. Hiện, cô Tuyền đang tạm tá túc lại trại nuôi heo của ông Thạch Sơn.

Theo Tri Thức Trực Tuyến, trước đó, ông Hồ Văn Xoài (ngụ quận Gò Vấp, Tp.HCM) đã trình báo việc cháu ruột của mình là Võ Thị Thanh Tuyền (23 tuổi, ở quận 12) mất tích. Theo người cậu, Tuyền ở cùng mẹ là chị ruột của ông Xoài tại quận Gò Vấp nhưng gia đình đã chuyển sang quận 12 và mẹ con Tuyền làm môi giới bất động sản.

Sáng 30/4, Tuyền mua thức ăn mang về nhà cho bà ngoại rồi nghe điện thoại của ai đó. Ngay sau đó, cô gái lấy xe máy chạy đi và mất liên lạc suốt một tuần.

Thúy Quỳnh