Dù không có khả năng được nghe và xem tận mắt, chàng trai khuyết tật vẫn được ăn mừng chiến thắng của ĐT Brazil theo cách rất đặc biệt.

World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga đang nóng hơn bao giờ hết. Người hâm mộ khắp thế giới từng ngày vẫn luôn dõi theo trái bóng lăn. Trong khi hàng trăm nghìn người đã có mặt tại Nga để cổ vũ cho đội tuyển quốc gia hoặc hồi hộp chờ đợi các bàn thắng qua màn hình nhỏ, những người khuyết tật lại có cách thưởng thức World Cup độc đáo và ấn tượng.

Tại lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay, ĐT Brazil đã trải qua nhiều thăng trầm. Trong trận đấu thuộc khuôn khổ bảng E, Philippe Coutinho đã ghi bàn vào lưới Costa Rica góp phần tạo nên chiến thắng 2-0 cho Brazil.

Để giúp người bạn bị mù và điếc Carlos Junior (31 tuổi) cảm nhận được chiến thắng này, Rodrigues đã dùng tay và trống miêu tả từng chi tiết bóng lăn, cách các cầu thủ trên sân bóng ăn mừng như thế nào…

Carlos Junior được Rodrigues và một người bạn giúp thưởng thức trận đấu.

Đoạn clip ngắn ghi lại cảnh chàng trai khuyết tật vui mừng theo cách đặc biệt nhất trước bàn thắng của ĐT Brazil được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Đến nay, clip đã có hơn 1,36 triệu lượt xem và hàng nghìn người thích trên Twitter.

Rodrigues là người bạn thân thiết của Carlos Junior trong suốt 10 năm nay. Anh chia sẻ: “Chúng tôi muốn Junior cảm nhận được niềm vui sướng như hàng triệu người Brazil bình thường khác. Khúc cuối trận đấu, Neymar đã khóc. Tôi cũng diễn tả lại cảm xúc này tới Junior. Anh ấy hoàn toàn hiểu và rất xúc động”.

Cổ động viên Brazil khuyết tật ăn mừng bàn thắng theo phong cách riêng
Carlos Junior bên bạn bè.

Dù không thể nhìn và nghe được âm thanh từ các trận đấu, Carlos Junior và những người khuyết tật khác vẫn có thể sống trọn từng giây với trái bóng nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân trong gia đình.

Yến Yến