Chẳng cần bất cứ dụng cụ nào như nhiều kẻ trộm chó vẫn mang theo, hai thanh niên “lởn vởn” trước cửa nhà dân và sau vài phút quan sát đã vồ trộm một chú chó mang đi.  

Mạng xã hội vừa chia sẻ một clip khiến nhiều người bức xúc khi hai thanh niên sức dài, vai rộng lại hùa nhau đi bắt trộm chó, theo Zing.

Clip hai thanh niên ‘tay không trộm chó’ ngay trước cửa nhà dân
Hai thanh niên lởn vởn trước cửa nhà và quan sát để trộm chó. (Ảnh cắt từ clip)

Sự việc xảy ra vào lúc hơn 1h sáng ngày 7/6 do camera của một gia đình gần đó ghi lại trọn vẹn. Clip đã ghi lại hình ảnh hai thanh niên dừng trước cửa nhà dân định bắt một chú chó trắng đang xích. Tuy nhiên, chú chó này sủa rất dữ nên cả hai đã định bỏ cuộc.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị rời đi hai thanh niên lại phát hiện một chú chó đen hiền lành hơn. Một trong hai đã quay lại và ôm chú chó này đi mất.

Hai thanh niên này hoàn toàn không có dụng cụ gì và chỉ dùng tay không trộm chó nên được nhiều người cho rằng có thể chỉ là “trộm chó không chuyên” hoặc chuyên nhắm vào những giống chó cảnh đắt tiền bán cho các hàng thú cưng.

Thực tế, tình trạng trộm chó mèo vẫn diễn ra thường xuyên tại Việt Nam. Nhiều nơi “cẩu tặc” còn trang bị thêm vũ khí như dao, phớ dài, mác, kèm theo xịt hơi cay, đạn ớt… để sẵn sàng chống trả lại nếu bị phát hiện.

Thế Tam