Bà Linh khai nhận, mình chính là người trong đoạn clip đày đọa trẻ em và cơ sở mầm non tư thục này bị đình chỉ hoạt động.

Tối ngày 26/11, cơ quan chức năng đã mời bà Phạm Thị Mỹ Linh (sinh năm 1974, tạm trú phường Hiệp Thành, quận 12, TP. HCM) và bảo mẫu lớp mẫu giáo Mầm Xanh lên làm việc để điều tra các hành vi đày đọa, bạo hành trẻ em. Bà Linh bước đầu thừa nhận mình chính là người có hành vi đánh đập trẻ em trong đoạn clip này, theo Infonet.

Chiều cùng ngày, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch quận 12 cho biết, quận đã chỉ đạo đình chỉ cơ sở tư thục Mầm Xanh, giao Phòng GD&ĐT liên hệ với các phụ huynh để ngày mai sẽ bố trí các bé đang học tại đây đến nơi khác học, theo báo Dân Trí.

Một phụ huynh chia sẻ, gia đình làm công nhân không có thời gian chăm sóc con nên gửi cơ sở này với 1,2 triệu đồng/tháng. Mỗi sáng đưa con đến cơ sở nó thường khóc và không chịu vào, không nghĩ cô giáo mà lại ác như vậy.

Một số người dân cho hay, cơ sở giữ trẻ Mầm Xanh này không có camera nên các phụ huynh giám sát rất khó.

Phụ huỵnh có con bị bạo hành trong đoạn clip, vừa ẵm con vừa khóc. (Ảnh Dân Trí).
Phụ huynh phẫn nộ bao vây cổng cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh. (Ảnh Dân Trí).

Như đã đưa tin, sáng cùng ngày, một clip do Truyền hình Tuổi trẻ thực hiện ghi lại cảnh bảo mẫu cơ sở mầm non Mầm Xanh hành hạ trẻ em. Các cháu bé nhiều lần bị đập bình nhựa vào đầu, vả vào mặt hay đấm vào lưng, thậm chí có bảo mẫu còn đưa con dao to bản lên hăm dọa… mặc cho các cháu khóc thét đau đớn, sợ hãi.

Những phụ huynh gửi con đa phần là công nhân sống quanh khu vực này, chi phí gửi trẻ là 1,25 triệu đồng/tháng/bé. Lực lượng chức năng quận 12 đã xuống hiện trường xác minh, khẩn trương xử lý vụ việc.

Thanh Thanh