Người bố ở Hà Nội bị tố hành hạ con thừa nhận, ông có dùng 1 cây gậy bằng nhôm để phơi quần áo đánh con. Tuy nhiên, ông này khẳng định, đó là lần đầu tiên đánh con, không hề có chuyện bạo hành con đẻ trong thời gian dài như thông tin từ phía bà Phúc đã tố cáo. 

Ông N.Đ.G, trú tại phường Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội, bị tố cáo vì có hành vi bạo hành 2 con đẻ của mình.

Trước đó, Trần Thị Phúc (70 tuổi, Thái Thịnh) đã gửi đơn tới cơ quan chức năng nhờ can thiệp việc 2 cháu ngoại là N.H P. (sinh năm 2004) và N.Đ. T. (sinh năm 2008) bị chính bố đẻ bạo hành trong thời gian dài. Đỉnh điểm ngày 1/6, người đàn ông này đã dùng que sắt đánh liên tiếp vào người 2 con nhỏ.

Theo VOV, ông G nói: “Tôi rất bất ngờ khi ngày 16/6 cơ quan chức năng về tận quê ở Hải Dương để điều tra về việc bạo hành các con. Bên cạnh đó, tôi thấy thất vọng khi nhiều người không hiểu rõ sự việc, nhưng lại lên tiếng”.

Ông G cho rằng, chỉ phạt con chứ không có chuyện đánh hay bạo hành. Việc khóa trái cửa đánh con là chuyện trong nhà đóng cửa bảo nhau. Lần ông đánh con gần nhất là ngày 30/5, chứ không phải ngày 1/6 như bà Phúc và nhiều hàng xóm đã nêu.

Người bố này giải thích, ngày 29/5, chị gái N.H.P đến nhà bạn chơi, sau đó em trai N.Đ.T cũng sang nhà bạn khác. Buổi trưa khi về nhà, ông G không thấy các con ở nhà, phải đi khắp nơi tìm. Đến chiều con mới về, lo lắng quá nên ông thành ra nóng nảy.

“Bình thường tôi vẫn dặn dò các con đi đâu cũng phải đi 2 chị em. Thằng em bé nên không nói, còn chị lớn hơn, chị sai, nên tôi đã bắt con gái lớn nằm sấp xuống, vụt mấy cái vào mông. Con đau, giơ tay đỡ 1 cái vào tay. Đánh xong, tôi lại ngồi nói chuyện với các con, sau đó nấu cơm ăn bình thường, không có chuyện gì xảy ra”, ông G kể lại.

Hôm sau 30/5, khi đi làm về, ông G lại thấy cháu P sang nhà bạn chơi, để lại em ở nhà một mình nên đã nóng giận đánh con trận nữa: Người bố nói: “Anh bắt con nằm sấp đánh cho vài roi nữa. Mùa hè sợ con mặc áo cộc, ảnh hưởng đến hình ảnh của con khi ra ngoài, nên anh bắt giơ tay về đằng trước, đánh vào mông”.

Ông G thừa nhận, có dùng 1 cây gậy bằng nhôm phơi quần áo đánh con. Tuy nhiên, chỉ đánh vào mông, có 1 que vào cánh tay, 1 roi vào phần lưng. Đánh con 1 cái, thì dọa, quát đến 10 câu để thị uy, chứ không hẳn là đánh. Có thể, hàng xóm chưa hiểu hết sự việc nên dẫn đến hiểu nhầm.

Ngoài ra, người bố cũng khẳng định, đây là lần đầu tiên ông đánh con, không hề có chuyện anh bạo hành con đẻ thường xuyên như thông tin từ phía bà Phúc đã tố cáo.

Ông G cho biết, sau khi xảy ra sự việc đã cho các con về quê nội nghỉ hè. Hiện, các cháu đã được quay trở lại Hà Nội cùng với ông nội và đang ở nhà bác ruột.

Theo nhiều người dân gần phòng trọ mà ông G cùng các con sinh sống, anh này thường xuyên đánh đập con dã man. Tình trạng này đã diễn ra từ khoảng gần 2 năm nay, kể từ khi họ chuyển tới đây sinh sống.

Anh N.Q.T, hàng xóm cho hay, người bố này đánh con bằng hình thức như đấm, đá, tát, đập đầu vào tường, dùng gậy sắt vụt đến cong cả gậy. Những trận đòn diễn ra như cơm bữa, cách 1 ngày một trận, lâu hơn thì 3-4 ngày. Ở phòng bên cũng nghe rõ những tiếng đạp, cùng tiếng gào khóc của 2 đứa trẻ. Anh thấy bất bình nên sang can ngăn thì ông ta bảo: “Tôi đang dạy dỗ cháu”.

Theo VTV, UBND phường Phúc Đồng đang xác minh sự việc và sẽ chuyển lên công an để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

An An