Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 6/4 xin gửi đến quý độc giả những bản tin đáng chú ý sau:

Bà nội học sinh bị phạt ‘súc miệng’ bằng nước giặt từ giẻ lau bảng sẵn sàng tha thứ cho cô giáo

Sau khi cháu bị cô giáo phạt “súc miệng” bằng nước giặt giẻ lau bảng, bà Nguyễn Thị Làn (59 tuổi, bà nội bé) cho biết, dù rất giận nhưng cô Hương cũng đã xin lỗi gia đình, nhận ra việc làm sai trái của mình nên gia đình cũng xin để cho cô được đứng lớp vì ai cũng có lỗi lầm, quan trọng là biết nhìn ra lỗi và sửa chữa, theo Thời Cuộc.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Câu chuyện bé Phạm Phương Anh (học sinh lớp 3A5, Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) bị cô giáo phạt “súc miệng” bằng nước giặt từ giẻ lau bảng vẫn khiến nhiều người dân tại đây bàn tán xôn xao.

Theo bà Làn, bố mẹ Phương Anh ly hôn nên bà nuôi cháu gái từ lúc mới 3,5 tháng tuổi. Vào ngày 4/4 có người phụ nữ và một cháu bé tên là Minh N. (học cùng lớp với cháu Phương Anh) đến nhà bà mua trứng. Khi vừa gặp bà Làn, cháu N. bảo “Bà ơi, miệng của cháu bà bẩn lắm đấy”.

Nghe bạn cùng lớp nói vậy, bà gặng hỏi thì cháu N. nói Phương Anh bị cô giáo phạt uống nước giặt từ giẻ lau bảng vì nói chuyện riêng trong lớp. Lúc ấy, mẹ cháu bé bảo “con có nhìn thấy không?” thì cháu N. khẳng định là có. Nghe xong, bà Làn bức xúc quá chỉ biết khóc.

Bà Làn kể lại sự việc cháu bị phạt bắt uống nước giặt giẻ lau bảng. (Ảnh: Thời Cuộc)

Khoảng một tiếng sau khi bà Làn biết sự việc, cô giáo chủ nhiệm cùng một số thầy cô trong trường đến nhà bà. Cô giáo chủ nhiệm viết bản kiểm điểm và có nhận việc ép cháu Phương Anh uống nước vắt ra từ giẻ lau bảng.

“Khi Phương Anh đi học về, tôi hỏi vì sao con bị cô ép uống nước giẻ lau bảng mà không nói thì cháu bảo sợ bà và mọi người lo lắng nên không dám kể. Lúc ấy cháu mới nói cho tôi nghe đầu đuôi câu chuyện. Theo như cháu, khoảng tháng 3/2018, đang trong lớp thì một bạn học mượn cục tẩy nhưng cháu không cho.

Lúc sau, cô giáo chủ nhiệm vào gọi cháu lên bảng rồi bắt một bạn giũ chiếc giẻ lau bảng vào cốc bắt cháu uống. Ban đầu, cháu không uống nhưng cô ép, nếu không uống thì cô đổ vào mồm nên cháu sợ và phải uống”, bà Làn nhớ lại.

Khi biết chuyện, bà Làn rất xót xa, cả đêm bà không ngủ được vì nghĩ thương cháu. Cũng có lúc bà muốn làm lớn chuyện những nghĩ lại, bà lại gắng kiềm chế và muốn tha thứ cho cô Hương.

Sau sự việc, cô Hương cũng đã xin lỗi gia đình, nhận ra khuyết điểm của mình. “Gia đình cũng xin để cho cô tiếp tục đứng lớp dạy học, quan tâm và bù đắp lại cho cháu Phương Anh. Chúng tôi chỉ nghĩ đời người ai cũng có lỗi lầm, quan trọng là bản thân biết nhìn ra lỗi và sửa chữa”, bà Làn nói.

Chồng nữ giáo viên ép học sinh uống nước giặt từ giẻ lau bảng lên tiếng

Chiều 5/4, Ban giám hiệu Trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) đã quyết định chấm dứt hợp đồng với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương (chủ nhiệm lớp 3A5).

Trường tiểu học An Đồng nơi cháu Phương A. bị ép uống nước giẻ lau bảng. (Ảnh: Soha)

Quyết định được đưa ra sau khi ngành chức năng huyện này tiến hành kiểm tra, xác định cô Hương có hành vi ép học sinh uống nước giặt từ giẻ lau bảng. Bản thân nữ giáo viên sinh năm 1993 cũng thừa nhận hành vi sai trái này.

Chồng của nữ giáo viên này cho biết, hiện tâm lý vợ mình không ổn định.

“Việc xảy ra rất nhạy cảm nên mong muốn mọi người thông cảm. Sự việc đã xảy ra rồi, còn bên gia đình tôi như thế đã xong hết rồi”, chồng chị Hương chia sẻ.

Cũng trong chiều 5/4, bà Nguyễn Thị Làn (59 tuổi) cho hay, hiện tại sức khoẻ của bé Phương Anh đã ổn định. Sáng mai (6/4), gia đình dự kiến sẽ đưa bé đi kiểm tra sức khoẻ.

“Giờ thì chưa biết tình trạng sức khoẻ của cháu có bị ảnh hưởng gì không. Nước từ giẻ lau bảng rất bẩn và độc hại, cháu uống có thể đã ngấm vào người dễ phát sinh bệnh. Mai gia đình sẽ đưa cháu đến viện để khám cho yên tâm…”, bà Làn cho hay.

Gia đình mong muốn Phương Anh có được điều kiện học hành tốt nhất. Chúng tôi luôn động viên để cháu không ảnh hưởng gì về tâm lý. Gia đình mong các cơ quan báo chí thông tin rộng rãi sự việc để không còn học sinh nào rơi vào hoàn cảnh giống cháu Phương Anh.

Trước đó, gia đình em Phạm Phương Anh (học sinh lớp 3A5) được một số học sinh cùng lớp cho biết, em này vừa bị cô giáo chủ nhiệm phạt bằng hình thức cho vắt nước giặt giẻ lau bảng bắt uống .

Gia đình sau đó gặng hỏi thì Phương Anh mới kể lại và cho biết sự việc đã xảy ra từ nhiều ngày trước đó nhưng em không dám kể với gia đình. Quá bức xúc, gia đình cháu Phương Anh đã đến phản ánh với hiệu trưởng.

Hiệu trưởng Trần Thị Ngọc Bảo đã yêu cầu cô Nguyễn Thị Minh Hương tường trình lại sự việc.

Theo cô Hương tường trình, trong giờ học do Phương Anh có nói chuyện riệng và vì nóng giận nên cô đã bảo lớp trưởng vắt nước giặt giẻ lau bảng rồi bắt em học sinh này uống để phạt.

Được biết, cô Nguyễn Thị Minh Hương tốt nghiệp Đại học kinh tế và có văn bằng 2 hệ Đại học Sư phạm tiểu học do Trường ĐH Hải Phòng cấp.

Gửi hàng bị mất, khách phát hiện bí mật của công ty giao hàng tiết kiệm

Gửi sau 28 ngày, nhận được thông báo mất hàng

Anh Lê Hữu Hùng (trú tại phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP. HCM) cho biết, sáng 2/3, anh gửi 1 đơn hàng qua Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm gồm 2 điện thoại Samsung J7 Pro, trị giá mỗi chiếc là 5.990.000 đồng từ quận Thủ Đức đến quận 1.

Tuy nhiên, nhiều ngày sau, khách của anh vẫn chưa nhận được hàng. Từ ngày 2/3 đến ngày 6/3, anh Hùng liên tục thúc giục việc giao hàng trên trang web giaohangtietkiem.vn của công ty này, theo VTC News.

Hình ảnh đơn hàng được gửi đi do anh Hùng chụp lại. (Ảnh: VTC News)

Đến ngày 12/3, khi bị khách phản ứng, anh Hùng quyết định hủy đơn hàng, nhưng phía giao hàng tiết kiệm vẫn im lặng và không trả hàng về.

“Ngày 20/3, tôi gọi điện thoại cho tổng đài thì nhân viên báo cho tôi rằng, hàng của tôi đang bị thất lạc trong kho, đề nghị tôi cho họ thời gian 1 tuần để tìm kiếm. Họ cũng hứa sẽ bồi hoàn nếu không tìm thấy hàng. Tôi đã thông cảm và chấp nhận chờ tiếp”, anh Hùng cho biết.

Nhưng đến ngày 24/3, nhân viên của công ty này yêu cầu anh Hùng cung cấp hóa đơn VAT để làm cơ sở chốt bồi hoàn cho đơn hàng bị thất lạc.

Khi anh Hùng cung cấp đầy đủ giấy tờ phía giao hàng tiết kiệm yêu cầu, ngày 29/3, trong tài khoản của anh Hùng trên trang Web giaohangtietkiem.vn ghi nhận số tiền thu hộ 3 triệu đồng mà không có thông tin gì thêm.

“Tôi có hỏi thì được nhân viên trả lời đây là tiền bồi hoàn cho đơn hàng của tôi. Tôi thắc mắc đơn hàng của tôi gồm 2 điện thoại có tổng trị giá gần 12 triệu đồng, sao lại chỉ trả lại 3 triệu. Nhân viên của công ty này trả lời vì tôi không mua bảo hiểm hàng hóa khi đăng đơn nên chỉ nhận được số tiền trên”, anh Hùng nói thêm.

Bí mật của phí bảo hiểm

Anh Hùng khẳng định, khi đăng đơn gồm 2 điện thoại trên ứng dụng của giaohangtietkiem.vn, anh đã nhập vào ô mua bảo hiểm hàng hóa.

Sau khi nhận được câu trả lời từ phía nhân viên công ty, anh Hùng thử kiểm tra lại mọi đơn hàng từ trước đến nay của mình thì phát hiện đều không có bảo hiểm.

Để chắc chắn, anh thử đăng một đơn hàng mới, có chọn mua bảo hiểm nhưng tình trạng không thể hiện giá trị bảo hiểm vẫn diễn ra.

Đơn hàng bị mất có xác nhận giao hàng thành công trên trang web của giao hàng tiết kiệm. (Ảnh: VTC News)

“Tôi còn dùng thử những tài khoản khác đăng ký giaohangtietkiem.vn để gửi đơn và chọn bảo hiểm, nhưng đều xảy ra tình trạng tương tự”, anh Hùng nói thêm.

Cho rằng có vấn đề, anh Hùng liên hệ với nhân viên của giao hàng tiết kiệm để thắc mắc về việc chọn mua phí bảo hiểm. Nhân viên công ty khẳng định, chức năng bảo hiểm trên hệ thống vẫn hoạt động bình thường.

“Khi tôi chứng minh cho nhân viên công ty tính năng chọn bảo hiểm có vấn đề, người này mới hướng dẫn tôi gửi email cho một kế toán để kích hoạt chức năng bảo hiểm hàng hóa cho tôi.

Tôi cảm thấy có điều gì đó bất thường, vì trên hệ thống có tính năng chọn mua bảo hiểm tự động nhưng không hề hoạt động.

Khách muốn gửi hàng có bảo hiểm còn phải có một bước là gửi mail cho kế toán công ty để kích hoạt, vậy chức năng tự động chọn bảo hiểm trên trang web để làm gì? Tại sao phía công ty không thông báo cho khách từ trước mà để đến khi xảy ra chuyện mới nói?”, anh Hùng bức xúc.

Phản hồi của phía giao hàng tiết kiệm về trường hợp của anh Hùng.

Quá bất mãn, anh Hùng đã nhiều lần liên hệ bằng việc gửi mail và gặp trực tiếp phía Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm để yêu cầu trả lời rõ ràng.

Đến ngày 2/4, anh Hùng nhận được mail của nhân viên công ty xác nhận việc làm mất hàng. Đồng thời, Công ty này cho biết, sẽ có câu trả lời cho anh Hùng trước 17h ngày 3/4/2018. Nhưng đến ngày 4/4, công ty này tiếp tục im lặng.

“Hiện tại, hàng tôi đã mất không rõ lý do. Tôi đề nghị phía giao hàng tiết kiệm có câu trả lời rõ ràng tại sao hàng của tôi mất và bồi hoàn 100% giá trị của tài sản gửi đi.

Vì tôi đã thao tác tích chọn, làm đủ các bước trên website để chọn dịch vụ bảo hiểm hàng hóa. Việc thông tin trên đơn hàng không thể hiện giá trị bảo hiểm là do lỗi của phía công ty, không phải lỗi của người dùng.

Tôi cũng yêu cầu công ty nhanh chóng khắc phục tình trạng không ghi nhận bảo hiểm hàng hóa dù khách hàng đã chọn dịch vụ, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng”, anh Hùng khẳng định.

Về phía Công ty Cổ phần Giao hàng tiết kiệm, công ty này chưa có phản hồi gì về sự việc trên.

Kết thúc chuyên mục, kính chúc quý độc giả một ngày vui khỏe và làm việc hiệu quả!

———–

Đại Kỷ Nguyên News