Cháu M.D.Q bị đánh khiến thân thể có nhiều vết bầm tím và cho biết người đã ra đòn là bố dượng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 22/2, tại bản Sai, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, theo Dân Việt.

“Bố dượng đánh cháu vì nghi lấy trộm 500.000 đồng của bà Việt (hàng xóm). Lúc cháu bị đánh, mẹ cháu và người dân trong bản đang đi làm nên không ai giúp cháu.

Bố dượng dùng que đánh mạnh vào lưng, mông và chân, dùng tay đánh vào mặt cháu. Cháu sợ quá nên sáng hôm sau đã lên nhà bác là bà Quàng Thị Chiến ở cùng bản, ăn cơm xong bác Chiến đưa cho cháu 10.000 đồng bắt xe xuống ông bà nội ở Mộc Châu”, cháu M.D.Q cho biết.

Cháu M.D.Q còn kể, bố dượng thường uống rượu say rồi về đánh vợ con.

Sau khi đón cháu về, bà Vì Thị Loan (bà nội cháu Q.) cởi quần áo Q. để kiểm tra thì phát hiện có nhiều vết bầm tím. Bà kể: “Lúc cho nó ăn cơm, tay nó còn không cầm nổi bát cơm. Lo quá nên chiều qua (25/2), gia đình đã đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu kiểm tra sức khỏe”.

Cậu bé bị đánh bầm dập vì nghi trộm 500 ngàn đồng
Người cháu Q. bị đánh bầm tím khiến cháu phải vào bệnh viện kiểm tra. (Ảnh: Dân Việt)

Đáng chú ý là mẹ cháu Q., chị Quàng Thị Oanh lại cho biết: “Cháu Q. là do tôi đánh không phải anh Hào (bố dượng cháu Q.) đánh. Q. hay có tật lấy trộm đồ của hàng xóm nên tôi chỉ đánh để dạy bảo cháu thôi”.

“Tôi biết việc đánh cháu nặng như vậy là sai, tôi cũng rất hối hận về việc này. Anh Hào rất hiền và thương Q. nên anh không bao giờ có những hành động như vậy với cháu”, chị Oanh cho hay.

Ông Mè Văn Quyết – Chủ tịch xã Phiêng Luông cho biết, mới nắm được thông tin về sự việc và đã giao cán bộ phụ trách văn hóa xã hội của xã vào cuộc xác minh.

Hoàng Minh