Cảnh sát Nga đã “tóm gọn” một tên cướp bị truy nã tại Brazil với cáo buộc tiến hành hàng loạt vụ cướp tại bưu điện sau khi để người này xem hết trận đấu giữa đội nhà với Costa Rica.  

Reuters dẫn thông báo của một tòa án địa phương tại Nga cho biết, Rodrigo Denardi Vicentini đã bị bắt (trong một chiến dịch truy nã quốc tế) sau khi được cho xem hết chiến thắng 2-0 của đội nhà trước Costa Rica trên sân St Petersburg ngày 22/6.

Interpol cùng cảnh sát Nga và Brazil đã phát hiện ra Vicentini lẫn trong đám đông khán giả đang cổ vũ trên khán đài nhưng quyết định chờ tới khi trận đấu kết thúc mới tiến hành bắt giữ, vì không muốn làm những CĐV khác hoảng loạn.

Vicentini bị cáo buộc tiến hành một loạt vụ cướp có tổ chức nhằm vào các bưu điện ở quê nhà Brazil vào năm ngoái.

Cảnh sát St Petersburg sẽ giam giữ người này trong 2 tháng trước khi được dẫn độ về nước.

“Anh ta giải thích trước tòa rằng mình không có tội nào, rằng cảnh sát đang đối xử với anh ta rất tốt và xin được thả ra. Anh ta khẳng định không biết gì về những cáo buộc nhằm vào bản thân và có thể mọi chuyện chỉ là nhầm lẫn”, tòa án quận Petrograd, St Petersburg cho hay.

Vicentini có cả hộ chiếu Brazil và Italia, đã tới Anh sống và làm việc trong năm ngoái. Tên này có thể đối mặt với án tù hơn 50 năm nếu bị kết tội.

Thu Hương