Hàng ngàn cổ động viên đã có mặt từ rất sớm trên phố đi bộ Nguyễn Huệ để cổ vũ tinh thần cho đội tuyển Việt Nam đang thi đấu ở nơi đất khách trong trận đầu vòng chung kết AFF Cup 2018.

Báo Thanh Niên đưa tin, băng rôn cổ vũ và kèn, trống vang rộn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khi Huy Hùng và Đức Huy ghi bàn cho tuyển Việt Nam, cảm xúc của hàng ngàn cổ động viên như vỡ òa. Người phất cờ mừng bàn thắng, người giơ cao biểu tượng cúp vàng để gửi gắm niềm hy vọng đến các cầu thủ. 

Cảm xúc vỡ òa khi đội nhà ghi bàn. (Ảnh: Báo Thanh Niên)
Biểu tượng cúp vàng là kỳ vọng của người hâm mộ quê nhà gửi gắm cầu thủ đang thi đấu nơi đất khách. (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Kết quả hòa 2-2 có lẽ chưa làm vừa lòng khán giả Việt Nam. Nhưng những phút cuối cùng của trận đấu, người xem nín thở chỉ cầu một trận hòa cho tuyển Việt Nam.

Theo báo Tuổi Trẻ, sau khi kết thúc trận đấu, khác với những trận trước, khán giả lặng lẽ lấy xe ra về, không còi kèn, đi bão như trước. Khi trận đấu chưa kết thúc đã có một vài khán giả đứng dậy để lấy xe ra về, tránh tình trạng kẹt xe như các trận trước.

Vài khán giả vội về sớm, mắt vẫn luyến tiếc nhìn vào màn hình chiếu ở phố đi bộ. Tiếng kèn còi vang lên nhưng không nhiều, không ầm ĩ. 

Dòng người đổ ra với tiếng các bạn trẻ: “Đêm nay chắc đi bão không nhiều”. Lác đác còn những nhóm cổ động viên ở lại chụp hình kỷ niệm trong màu áo lá cờ Việt Nam.

Người hâm mộ tiếc nuối sau khi trận đấu kết thúc. (Ảnh: Ngọc Phượng)
Cô Thúy Ngọc, 55 tuổi, ngụ quận Gò Vấp. (Ảnh: Duyên Phan)

Cô Thúy Ngọc cho biết cô ra đây từ 4h chiều, trận nào cô cũng có mặt để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Có trận đang cổ vũ giữa phố đi bộ thì mưa, cô cũng ngồi nguyên vị trí để cổ vũ cho tuyển Việt Nam, bóng đá là niềm đam mê, là nguồn cảm hứng cho cô để sống vui vẻ lạc quan hơn. 

Cô thích nhất cầu thủ Quang Hải vì cầu thủ này cho thấy tinh thần quật cường, cứ bị chơi xấu ngã xuống lại đứng lên chơi tiếp và còn chơi với tinh thần thép hơn rất nhiều. Hôm nay thấy tin Việt Nam có thể đá dưới mưa cô thấy thương lắm, cứ nhớ tới trận Việt Nam đá tại Thường Châu dưới tuyết là không cầm được cảm xúc.

Chị Nguyễn Thị Hương (32 tuổi) và bé Hồ Nguyễn Nhật Khang (2 tuổi), ngụ H.Nhà Bè, cổ vũ đá banh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM. (Ảnh: Tuyết Kiều)

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)