Bước ra từ cuộc thi Sing My Song – Bài hát hay nhất, các tác giả trẻ đang dần khẳng định khả năng của mình và được công chúng đón nhận. Đó có thể là cái tên cũ được hâm nóng lại Phan Mạnh Quỳnh, là một gương mặt hoàn toàn mới nhưng đầy triển vọng Bùi Công Nam, hay anh chàng hotboy Đoàn Thế Luân.

Sing My Song được phát sóng lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2016 và nhanh chóng trở thành “hiện tượng” giữa hàng loạt chương trình truyền hình thực tế khác. Đây là dành cho những nghệ sĩ có thể vừa sáng tác vừa cầm mic thể hiện đam mê của mình.

Nhiều gương mặt đã trở nên thân quen trong làng nhạc Việt từ bệ phóng của chương trình này.

Bùi Công Nam

Bước ra từ 'Sing My Song', nghệ sĩ Việt đã 'oanh tạc' Vpop như thế nào?

Mùa đầu tiên của Sing My Song, với ca khúc “Chí Phèo” Bùi Công Nam đã “chuốc rượu” làm say lòng nhiều khán giả. Với tài năng, đam mê và không ngừng học hỏi, anh đã dành vị trí Á quân Sing My Song đầy thuyết phục.

Bước ra từ chương trình, anh không vội vàng tham gia showbiz mà đầu quân vào công ty của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, bắt đầu rèn luyện nhiều hơn, trau dồi kinh nghiệm.

Sau 1 năm, Bùi Công Nam quyết định ra mắt MV đầu tay mang tên Tự giác đi. Bên cạnh đó, những sản phẩm của các nghệ sĩ Vpop cũng được “nhào nặn” bởi bàn tay tài năng của chàng nhạc sĩ trẻ này như Có ai thương em như anh (Tóc Tiên) hay Vì đời là thế (Mai Tiến Dũng)…

Đoàn Thế Lân

Bước ra từ 'Sing My Song', nghệ sĩ Việt đã 'oanh tạc' Vpop như thế nào?

Nếu như ở Giọng hát Việt nhí, Đoàn Thế Lân chinh phục khán giả bằng tài năng ca hát, thì khi đến với Sing My Song, anh chàng “hotboy” này lại khiến công chúng ngạc nhiên với tài sáng tác khi nhận được sự đồng ý của cả 4 HLV với ca khúc Và tôi đi.

Phải dừng chân sớm nhưng không thể phủ nhận, Sing My Song chính là bệ phóng vững chắc để Đoàn Thế Lân ghi tên mình vào đội hình chính thức của nhóm nhạc Monstar thuộc công ty quản lý St.319 với nghệ danh Grey-D. Một loạt những sản phẩm âm nhạc của Monstar đều được chắp bút bởi Đoàn Thế Lân như Giữ lấy làm gì, Tình yêu chậm trễ, Baby I Told U…

Phan Mạnh Quỳnh

Bước ra từ 'Sing My Song', nghệ sĩ Việt đã 'oanh tạc' Vpop như thế nào?

Nổi tiếng từ trước đó và bị gắn mắc là ca sĩ thị trường, bằng tài năng và sự sáng tạo, Phan Mạnh Quỳnh đã chứng tỏ với khán giả phong cách âm nhạc mà mình theo đuổi.

Phan Mạnh Quỳnh là nhạc sĩ – ca sĩ được nhều nghệ sĩ Vpop đặt hàng với các ca khúc như Buông tay lặng im (Ưng Hoàng Phúc), Người yêu cũ (Khởi My) hay ca khúc Chuyện buồn nằm trong album vol 9 của Mỹ Tâm.

Andiez Nam Trương

Bước ra từ 'Sing My Song', nghệ sĩ Việt đã 'oanh tạc' Vpop như thế nào?

Trước khi tham gia cuộc thi, Nam Trương được biết đến với một loạt các sản phẩm âm nhạc như Điều tuyệt vời nhất, Chỉ cần mình thương nhau…

Việc tham gia Sing My Song và đạt thành tích xuất sắc với ngôi vị Á quân khiến khán giả chú ý tới anh nhiều hơn. Sau chương trình, Nam Trương là cái tên trung thành được Chi Pu đặt hàng trong các sản phẩm âm nhạc, mới đây nhất là ca khúc Đóa hoa hồng.

Gin Tuấn Kiệt

Bước ra từ 'Sing My Song', nghệ sĩ Việt đã 'oanh tạc' Vpop như thế nào?

Gin Tuấn Kiệt từng bị khán giả đặt nghi vấn có làm nên chuyện hay chỉ là “hotboy” đi hát. Với sự hỗ trợ từ cặp đôi của HLV Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, Gin Tuấn Kiệt đang dần khẳng định với công chúng về khả năng của mình.

Cho đến thời điểm hiện tại, Gin Tuấn Kiệt trở thành cái tên được nhiều khán giả trẻ yêu thích với các bản nhạc như Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Không thể chạm được em, Yêu anh sẽ tốt mà…

Nguyễn Hiệp