Bế bé trai đang ngủ ngoan trên tay, bà Thanh xúc động kể: “Khi thấy cháu nằm ở cổng trường, cảm xúc của tôi lẫn lộn. Ban đầu thì tôi hét toáng lên, sau thì tôi khóc lóc hạnh phúc như đối với con nhà tôi vậy…”

Vào tối 27/9, người dân thôn Xâm Dương 1 (Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội) phát hiện một bé trai sơ sinh (khoảng 3 ngày tuổi) bọc trong chăn được đặt trong chiếc làn tại cổng Trường mầm non Ninh Sở, theo VTCnews.

Là người đầu tiên phát hiện đứa trẻ bị bỏ rơi, bà Phạm Thị Thanh (thôn Xâm Dương 1, Ninh Sở) kể, khoảng 20h 45′ ngày 27/9, bà sang Trường mầm non Ninh Sở lấy xe đạp về như thường lệ thì phát hiện một chiếc làn được đặt ở cạnh cổng trường. Thấy lạ, bà mang làn ra chỗ đèn sáng.

“Cái đầu đứa bé ngọ nguậy làm tôi giật mình hét toáng lên một tiếng. Sau đó, hàng xóm và người thân chạy ra xem. Khi đó, cảm xúc của tôi lẫn lộn, ban đầu thì tôi hét toáng lên, sau thì tôi khóc lóc hạnh phúc như đối với con nhà tôi vậy. Thấy tôi khóc, mọi người nói ‘khóc gì nữa, đứa bé còn sống mà'”, bà Thanh cho hay.

be trai so sinh bi bo roi ngu ngoan trong vong tay nguoi ha noi
Bà Phạm Thị Thanh – người phát hiện cháu bé bị bỏ rơi. (Ảnh: VTC News)

Bé trai trắng trẻo, bụ bẫm, không khóc quấy, rốn chưa rụng. Bên trong chiếc giỏ là mảnh giấy với dòng chữ “Gia đình tôi không có khả năng nuôi bé, mong mọi người giúp đỡ”.

Hiện bé trai đang được chăm sóc tại trạm ý tế xã, bà Thanh và nhiều người dân thường xuyên tới thăm cháu.

be trai so sinh bi bo roi ngu ngoan trong vong tay nguoi ha noi
Trường mầm non Ninh Sở – nơi bà Thanh phát hiện cháu bé. (Ảnh: VTC News)

Ông Lê Đăng Tuấn – cán bộ thương binh xã hội xã Ninh Sở cho biết, sẽ phát loa đến người dân để gia đình cháu bé đến nhận. Nếu sau 7 ngày không ai đến nhận, chính quyền xã sẽ giải quyết cho một hộ gia đình đủ điều kiện chăm sóc cháu bé.

Ông Tuấn cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra sự việc, đã có một số gia đình đến xin nhận nuôi cháu bé.

Trước đó, ngày 16/9, người dân thôn Đè E (xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh) phát hiện bé trai mặc quần áo xanh nhạt, quấn khăn màu hồng, đội mũ, đeo bao tay chân, nằm trong chiếc làn trước cổng nhà người dân.

be trai so sinh bi bo roi ngu ngoan trong vong tay nguoi ha noi
Cháu bé nặng khoảng 3,5 kg và đang được gia đình ông Sâm ở thôn Đè E chăm sóc. (Ảnh: Gia Đình và Xã Hội)

Theo Báo Gia đình và Xã hội, UBND xã Lê Lợi đã phát thông báo tìm người thân cho cháu bé. Nếu người nhà không đến nhận, địa phương sẽ làm khai sinh và bàn giao bé cho trung tâm bảo trợ xã hội.

Ngân Hà (Tổng hợp)