Ăn hải sản hết gần 2 triệu đồng nhưng đến khi thanh toán, nhóm du khách Hà Nội phải trả thêm cho chủ quán 630.000 đồng tiền ghế ngồi – sự việc này xảy ra tại một quán nhậu trên bãi biển Đồ Sơn, Tp. Hải Phòng.

Mới đây, một video ghi lại cảnh tranh cãi giữa một nhóm khách với chủ nhà hàng ăn uống ở bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng) gây xôn xao dư luận.

Theo VnExpress, tối 25/5, 2 nhóm du khách, gồm khoảng 20 người từ Hà Nội đi ô tô về Đồ Sơn (Hải Phòng). Đến bãi biển, họ ghé vào một quán hàng để thưởng thức mực, cá chỉ vàng nướng.

Nhóm của chị Trang gồm 8 người, nhóm bên cạnh hơn 10 người. Sau khi ăn xong, tính tiền, cả nhóm bất ngờ vì ngoài số tiền trả cho ăn hải sản, nhóm Trang phải trả thêm 130.000 đồng tiền ghế ngồi, nhóm 10 người phải trả 500.000 đồng.

Ăn hải sản ở Đồ Sơn, du khách bị chủ quán bắt trả tiền chỗ ngồi
Nhóm du khách phải trả 630.000 đồng tiền chỗ ngồi cho chủ quán. (Ảnh: VnExpress)

Ngạc nhiên, mọi người trong nhóm hỏi ‘sao ăn hải sản lại trả thêm tiền ghế?” thì người thu tiền đáp: “Ở đây, quy định là thế!”.

“Sao lúc khách gọi đồ ăn, không nói trước cho khách việc thu thêm tiền ghế. Nếu biết trước ăn hải sản mà phải mất tiền ghế thì không ai ngồi đây ăn đâu”, một chị trong nhóm khách bên nói.

Sau những lời lẽ gay gắt, cả 2 nhóm đều ngán ngẩm trả tiền ghế ngồi trong sự bực dọc.

Clip đăng tải sự việc trên nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt xem và bình luận. Nhiều người bày tỏ sự thất vọng về cách làm ăn chộp giật của quán ăn này ở Đồ Sơn. Một số người Hải Phòng cho rằng quán hàng này đã làm xấu hình ảnh du lịch địa phương.

Trao đổi với báo Gia đình & Xã hội, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết, đã cử người xác minh, tìm đối tượng bày bán hàng ăn và thu tiền ghế ngồi trên bãi biển của du khách để xử lý.

Ăn hải sản ở Đồ Sơn, du khách bị chủ quán bắt trả tiền chỗ ngồi
Khu vực xảy ra việc thu tiền ghế ngồi của khách khi ăn hải sản. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

Chiều 27/5, ông Lê Khắc Nam – Phó chủ tịch Thành phố cho biết, đã tìm ra chủ quán “chặt chém” khách là bà Trương Thị Nhung, trú tại quận Đồ Sơn.

Bà Nhung cho biết, tối 25/5 một nhóm thanh niên đến quán hỏi thuê ghế với giá 20.000 đồng/ghế. Bà Nhung kêu người chuyển ghế xuống bãi biển cho khách ngồi ăn và sau đó thu tiền chỗ ngồi.

Theo một lãnh đạo Sở Du lịch Hải Phòng, bà Nhung khai chưa rõ ràng, trung thực nên Sở đã lập biên bản, tiếp tục làm việc với nữ chủ quán này trong sáng nay (28/5).

Khôi Minh