Vua bóng đá Pele đã ghi tổng cộng 12 bàn qua 4 kỳ World Cup mà ông tham dự, xếp thứ năm trong danh sách những chân sút ghi bàn nhiều nhất lịch sử cúp bóng đá thế giới. Trước kỳ World Cup 2018, hãy cùng nhìn lại 5 bàn thắng đẹp nhất của vua bóng đá.

huyen-thoai-Pele
Huyền thoại bóng Brazil – Pele

Trong số những pha lập công trên có 5 bàn rất đẹp. Xếp ở vị trí thứ năm là cú đánh đầu mở tỉ số trong trận chung kết với Ý ở World Cup 1970. Trận này, Brazil thắng 4-1 và đoạt chức vô địch.

Xếp thứ tư là cú vô lê ngay vạch 16m50 vào lưới tuyển Thụy Điển ở chung kết World Cup 1958. Trận này, Brazil cũng thắng đậm 5-2 và lần đầu đoạt cúp vàng thế giới.

Bàn thắng đẹp thứ ba của Pele ghi vào lưới Tiệp Khắc ở vòng bảng World Cup 1970. Sau đường chuyền bóng của đồng đội, Pele hứng ngực gọn gàng rồi sút bóng cực mạnh hạ gục thủ môn đối phương.

Bàn thắng đứng vị trí thứ hai là cú sút phạt hàng rào tuyệt đẹp vào lưới Romania trong trận thắng 3-2 của Braizi ở vòng bảng World Cup 1970.

Dẫn dầu danh sách là pha ghi bàn vào lưới Xứ Wales ở World Cup 1958. Đó là pha khống chế rồi xoay người trong phạm vị hẹp để loại bỏ hậu vệ đối phương trước khi tung cú sút hiểm hóc vào khung thành khiến thủ môn Xứ Wales bó tay. Bàn thắng duy nhất của trận đấu đã đưa Brazil vào bán kết trước khi lên ngôi vô địch.