Gấu Teddy nhỏ nhắn, gấu trúc Po ham ăn, giỏi võ… là những người bạn được nhiều mọt phim yêu mến. 

Gấu Teddy – Bean (1997) và Mr. Bean’s Holiday (2007)

Thành công trên màn ảnh nhỏ giúp Mr. Bean có thêm 2 bộ phim điện ảnh là Bean: The ultimate disaster movie (1997) và Mr. Bean’s holiday (2007). Một trong những nhân vật kiệm lời nhất trong phim chính là gấu Teddy.

4 nhân vật gấu đáng yêu trên màn ảnh rộng

Thực chất, Teddy chỉ là một món đồ chơi bình thường nhưng đã trở thành người bạn thân, chỗ dựa tinh thần cho Mr. Bean. Chú gấu có màu nâu, mắt được tạo bởi nút áo rất đáng yêu.

4 nhân vật gấu đáng yêu trên màn ảnh rộng
Gấu Teddy trở thành chỗ dựa tinh thần cho người đàn ông cô đơn Mr. Bean.

Trong các tập phim, Mr. Bean đều thể hiện sự nâng niu và chăm sóc người bạn nhỏ này. Anh trò chuyện, hỏi ý kiến và dẫn gấu Teddy đi dã ngoại…

Gấu Pooh – Christopher Robin (2018)

Pooh được tác giả A. A. Milne khắc họa là chú gấu lông vàng đậm, có chỏm mũi đen đặc trưng và rất mê mật ong. Pooh trở thành người bạn gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ qua các phim hoạt hình, sách vở, đồ lưu niệm…

4 nhân vật gấu đáng yêu trên màn ảnh rộng
Pooh dễ thương, mê mật ong.

Trong năm nay, Disney tiếp tục thực hiện tác phẩm live-action mới nhất mang tên Christopher Robin có sự góp mặt của chú gấu Pooh này.

4 nhân vật gấu đáng yêu trên màn ảnh rộng

Nhân vật trung tâm của phim là Christopher Robin. Khi trưởng thành, anh có gia đình riêng và sống ở London. Cuộc sống của người trưởng thành khiến Christopher Robin cảm thấy ngột ngạt và bế tắc.

4 nhân vật gấu đáng yêu trên màn ảnh rộng
Christopher Robin là tấm vé trở về tuổi thơ cho nhiều khán giả.

Nhớ lời hứa với người bạn năm xưa, gấu Pooh cùng hổ Tigger, lợn con Piglet, lừa Eeyore… đã quyết định làm một chuyến du hành đến London để gặp Christopher Robin. Cuộc hội ngộ đã giúp Christopher Robin tìm lại niềm vui trong cuộc sống cũng như hiểu được ý nghĩa của tình bạn và tình cảm gia đình.

Gấu trúc Po – Kung fu panda (2008)

Kung fu panda luôn là bộ phim lý tưởng dành cho những mọt phim hoạt hình và đam mê võ thuật.

4 nhân vật gấu đáng yêu trên màn ảnh rộng
Gấu trúc Po giỏi võ cuốn hút người xem.

Phim nói về chú gấu trúc tên Po thích học môn võ Kung fu nhưng không được cha đồng ý. Một lần, Po cùng những người bạn tài năng khác tham gia lớp học dưới sự dẫn dắt của sư phụ bậc thầy võ Kung fu. Từ đó, hàng loạt câu chuyện thú vị liên tiếp xảy đến.

4 nhân vật gấu đáng yêu trên màn ảnh rộng

Chú gấu trúc tham ăn nhưng tràn đầy hy vọng này được khán giả đặc biệt yêu mến. Hiện tại, Dreamworks đã lên kế hoạch thực hiện Kung Fu Panda 4.

Paddington – Paddington 2 (2017)

Paddington là một trong những nhân vật kinh điển trong văn học thiếu nhi Anh, được nhào nặn dưới ngòi bút của nhà văn Michael Bond. Cuốn sách Paddington xuất bản năm 1958 và được đưa lên màn ảnh rộng lần đầu vào năm 2014. Đến năm 2017, Paddington 2 tiếp tục ra mắt và gặt hái thành công.

4 nhân vật gấu đáng yêu trên màn ảnh rộng

Gấu Paddington được miêu tả như một quý ông châu Âu đích thực, lịch thiệp và tình cảm. Dù đã chuyển tới London sống cùng gia đình nhà Brown, Paddington vẫn nhớ về dì Lucy – người đã cưu mang cậu khi còn nhỏ. Nhân dịp sinh nhật 100 tuổi của dì, Paddington quyết định dành tiền mua sách giấy gấp mô tả những địa điểm nổi tiếng trong thành phố London làm món quà tặng bà.

4 nhân vật gấu đáng yêu trên màn ảnh rộng
Gấu Paddington sống tình cảm và rất lịch thiệp.

Không may cuốn sách bị kẻ xấu lấy cắp, Paddington đã phải tìm mọi cách để lấy lại. Sự chân thành của gấu Paddington lay động trái tim khán giả.

Yến Yến