Bức hình được nhiếp ảnh gia người Israel Dafna Ben Nun chụp trong thế giới thiên nhiên đang gây xôn xao trên mạng xã hội. 

Trong chuyến đi tới Zimbabwe để tìm hiểu về động vật hoang dã, nhiếp ảnh gia Dafna Ben Nun đã ghi lại được khoảnh khắc trùng hợp đến kỳ lạ ở một khu rừng. Trong hình, khỉ mẹ đang bế bổng đứa con của mình lên không trung.

khoanh khac tai hien canh phim disney kinh dien trong the gioi hoang da
Khỉ mẹ giơ cao khỉ con lên không trung trong bức ảnh của Dafna Ben Nun. (Ảnh: Dafna Ben Nun / Caters)

Bức ảnh này gợi nhắc người xem tới một cảnh trứ danh trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng The lion king (Vua sư tử 1994). Khi đó, sư tử con Simba được bác khỉ đầu chó Rafiki giơ lên cao từ trên một mỏm đá để tất cả các loài động vật trong khu rừng biết rằng đây chính là “người” nối ngôi của sư tử Mufasa. Theo Metro, đây là một trong những cảnh kinh điển nhất trong vũ trụ Disney.

khoanh khac tai hien canh phim disney kinh dien trong the gioi hoang da
Khoảnh khắc sư tử con Simba được bác khỉ Rafiki giơ cao trong The lion king. (Ảnh: Caters)

Khoảnh khắc động vật thú vị được nữ nhiếp ảnh gia Dafna Ben Nun (38 tuổi) chia sẻ trên mạng xã hội và gây chú ý. Cô chia sẻ: “Tôi không thể tin nổi khi tôi nhìn thấy cảnh tượng khỉ mẹ đang giơ khỉ con lên cao, ngay lập tức tôi nghĩ tới cảnh phim trong Vua sư tử. Đó là khoảnh khắc được tính bằng giây và thật kỳ diệu vì đã được chứng kiến”.

Nhân vật chính của The lion king là chú sư tử nhỏ Simba – con trai vị vua Mufasa đang thống trị thế giới hoang dã. Người chú ruột Scar có ý định cướp ngai vàng của cha cậu và lập mưu kế lấy Simba làm mồi nhử. Để cứu con trai, Mufasa chấp nhận hi sinh thân mình.

Sau sự ra đi của cha, Simba rời bỏ quê hương. Cậu chỉ trở về khi đã trưởng thành và quyết định đối đầu với Scar cùng đám tay chân để gây dựng lại vương quốc.

Yến Yến (Tổng hợp)