4 người tại huyện Nam Giang (Quảng Nam) tử vong, 1 người nguy kịch sau khi mua rượu về nhà uống. Trước đó 1 ngày, 3 người ở Nghệ An cũng chết vì ngộ độc rượu.

Thông tin ban đầu, ngày 13/3, nhóm 5 người gồm A Lăng Minh (khoảng 39 tuổi), Bờ Nướch A Chưm (56 tuổi), Hôih Nhân, B Nướch Cheo và A Viết Giang cùng ở huyện Nam Giang (Quảng Nam) rủ nhau mua rượu về nhà uống.

Ngày hôm sau, cả 5 người đều có dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt nghi do ngộ độc rượu. Các nạn nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Nam Giang cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, tím tái, khó thở.

2 người là ông A Lăng Minh và ông Bờ Nướch A Chưm tử vong ngay tại trung tâm y tế. Các nạn nhân còn lại được chuyển xuống Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

4 người chết, 1 người nguy kịch sau bữa rượu
Một trong số các nạn nhân được điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh Niên)

Tối qua (15/3), chia sẻ với Thanh Niên, công an huyện Nam Giang cho biết, 2 trong số 3 bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng đã tử vong nhưng chưa xác định được danh tính.

Hiện tại các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc.

Trước đó, ngày 12/3 tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An cũng đã xảy ra một vụ ngộ độc rượu khiến 3 người tử vong, 1 người nguy kịch do uống nhầm rượu ngâm cây lá ngón, theo VOV.

Mặc dù trên các phương tiện thông tin đại chúng đã nhiều lần phản ánh về tác hại của rượu, đặc biệt là rượu trôi nổi trên thị trường, tình trạng ngộ độc rượu trong thời gian qua vẫn không suy giảm, đặc biệt tại các huyện miền núi ở các tỉnh.

Trước thực trạng trên, các bác sĩ tại Trung tâm Chống độc khuyến cáo người dân nên hạn chế uống rượu – bia và tuyệt đối không uống các loại rượu mập mờ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng – vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi thấy người say rượu bất tỉnh, hôn mê, thở yếu… cần đưa ngay đến các cơ sở y tế nơi gần nhất để cấp cứu, chẩn trị.

Hoàng Minh