Giám đốc công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế xác nhận, đã cung cấp dịch vụ visa của 4 đoàn khách du lịch, tổng cộng 152 người, theo thoả thuận với hai công ty du lịch có trụ sở ở Hà Nội. Trước mắt, Sở Du lịch TP tạm giữ giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của doanh nghiệp này.

Báo Tuổi Trẻ thông tin, trong buổi làm việc với Sở Du lịch TP. HCM chiều 26/12, ông Phan Ngọc Hạnh – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế có trụ sở tại TP. HCM xác nhận, đã cung cấp dịch vụ visa cho 4 đoàn khách của Công ty TNHH Twin Bright và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel có trụ sở tại Hà Nội.

Sở Du lịch TP. HCM đang làm việc với giám đốc công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế (mặc áo đen, bên trái). (Ảnh: Thanh Niên)

Ông Nguyễn Việt Anh (Trưởng phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch TP. HCM) thông tin trên Soha: “Sở Du lịch TP. HCM nhận thấy việc Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế làm visa đưa các đoàn khách đi Đài Loan mà công ty này không thực hiện tour, không có hướng dẫn viên là sai quy định của Luật Du lịch. Hiện sở vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc”.

Đại diện công ty nói trên cho biết, họ chỉ cung cấp visa, không liên quan trực tiếp tới việc 152 du khách mất tích tại Đài Loan. “Chúng tôi cũng không biết nói gì thêm, nếu bị xử phạt thì chúng tôi sẽ chấp hành”, Đại diện công ty nói.

Theo VTV, thanh tra Sở Du lịch TP. HCM đã tạm giữ giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành của công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế.

Trước đó, công ty của ông Hạnh đã được công ty ETholiday của Đài Loan đề nghị hỗ trợ xin visa cho các đoàn đi du lịch Đài Loan, trong đó có khách của Công ty TNHH Twin Bright và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel.

Theo lộ trình, vào ngày 21/12/2018, một đoàn khách của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel đã khởi hành tham quan Đài Loan 4 ngày. Đến ngày 24/12/2018 thì hướng dẫn viên của đoàn này không tìm thấy khách tập trung tại điểm hẹn như hành trình tour.

Ngày 23/12, 3 đoàn khách của công ty TNHH Twin Bright đã khởi hành cùng một ngày đến Đài Loan trong hành trình tour 4 ngày. Tuy nhiên, ngày 25/12 thì hướng dẫn viên của đoàn này cũng không tìm thấy khách tập trung tại điểm hẹn như hành trình tour.

Trước sự việc trên công ty ETholiday của Đài Loan mới báo tình hình với Tổng Cục Du lịch Đài Loan và cơ quan cảnh sát.

Khôi Minh (tổng hợp)