Mặc dù, có tới 30 điểm bắn pháo hoa với 9 điểm bắn pháo tầm cao trong thời gian từ 00h00 đến 00h15 đêm giao thừa, nhiều người vẫn muốn tới Hồ Gươm để xem pháo hoa tầm cao. Tranh thủ cơ hội này, nhiều nhà hàng có tầng thượng xung quanh khu vực hồ thông báo bán chỗ ngồi xem pháo hoa với giá từ 800.000-1.500.000 đồng/người.

Dù thu phí chỗ ngồi xem pháo hoa với giá cắt cổ, nhiều nhà hàng vẫn hết chỗ ngồi ngoài trời.

Trả lời phỏng vấn trên Vnexpress, nhân viên Avalon Cafe Lounge tại phố Cầu Gỗ cho hay: “Nhà hàng chỉ còn chỗ ngồi trong nhà với giá 988.000 đồng, chỗ ngồi ngoài trời với giá 1,3 triệu đồng hiện đã hết”.

1,5 triệu đồng/chỗ ngồi xem pháo hoa tại Hồ Gươm đêm Giao thừa
Ảnh minh họa.

Dù không nằm hẳn ở phía ngoài khu vực Hồ Gươm nhưng Skyline Hà Nội vẫn đủ đáp ứng nhu cầu xem pháo hoa bởi quán bao trọn hẳn 3 tầng trên cùng của toà nhà ngay phố Gia Ngư. Đến thời điểm hiện tại, Skyline vẫn còn chỗ ngoài trời với mức giá 1,2 triệu đồng/người. Khu vực trong nhà có mức giá từ 800.000-900.000 đồng/người. Giá trên đã bao gồm đồ uống và đồ ăn nhẹ đi kèm.

Trong khi đó, nhà hàng iFeel tại Giá Ngư còn áp dụng vé Vip lên tới 1,5 triệu đồng và giảm giá từ 50-100% cho trẻ em tùy độ tuổi.

Có giá mềm hơn một chút, Coffee Club nằm trên tòa nhà đối diện Hàm Cá Mập tung ra mức giá đặt chỗ xem pháo hoa đêm giao thừa với 2 mức giá là 398k/người và mức còn lại là 598k/người, hai mức giá này đều đã bao gồm 1 đồ uống và 1 đồ ăn nhẹ.

Dù có giá cả khá đắt đỏ, nhiều gia đình vẫn chọn đặt chỗ tại các địa điểm kể trên để cả gia đình được thưởng thức những màn pháo hoa đặc sắc nhất.

Chia sẻ với phong viên, anh Phú, giám đốc một công ty chuyên về âm thanh, ánh sáng cho biết: “Cả năm làm lụng vất vả rồi, nên đêm Giao thừa tôi quyết định đầu tư gần 10 triệu đồng để đưa cả gia đình đi thưởng thức pháo hoa. Hy vọng cả nhà sẽ có một khởi đầu mới vui vẻ và hạnh phúc”.

Xuyến Chi