Sự đổ vỡ trong hôn nhân là một điều không ai muốn xảy ra bởi nó luôn để lại trong lòng người trong cuộc những tổn thương quá lớn. Thế nhưng, thay vì oán trách số phận, một người mẹ trẻ trong câu chuyện dưới đây đã quyết định chọn cho mình một cách sống khác, đồng thời dạy cho gái mình một bài học về tình yêu và sự bao dung. 

Audrey Loving đã gặp người chồng tương lai của mình, Corey Henry, lần đầu khi họ mới 18 tuổi. Cả 2 đã đính hôn nhanh chóng sau đó và có một bé gái tên Riley, năm nay tròn 4 tuổi. Thế nhưng trái với những gì Audrey mong đợi, kể từ khi về sống chung, cô mới nhận ra rằng, giữa cô và Corey có quá nhiều khác biệt trong tính cách, quan điểm sống, cách suy nghĩ, v.v…vậy nên dù không ai muốn nhưng cuối cùng cả hai phải chấp nhận kết thúc mọi thứ. Hai người quyết định ly thân, Audrey có toàn quyền nuôi dưỡng Riley, và Henry có thể thăm con vào cuối tuần.

Là phụ nữ, dù trong tình huống nào đi nữa, khi một mối quan hệ kết thúc, vẫn luôn là người cảm thấy tổn thương nhiều nhất. Thế nhưng, thay vì sống trong đau khổ và oán trách, Audrey đã chọn cho mình một cách sống khác, đặc biệt là ít lâu sau đó, cô được nghe tin “chồng cũ đã có vợ mới”.

Cứ ngỡ rằng Audrey sẽ rất đau khổ và có thể là tức giận, nhưng trái lại, Audrey đã quyết định nói ra câu chuyện của mình theo một cách hết sức đặc biệt trên Facebook, đồng thời dạy con gái tầm quan trọng của tình yêu, sự yêu thương và học cách mở rộng lòng mình – chấp nhận người bạn gái mới của bố. Bài chia sẻ của người mẹ này đã gây xúc động mạnh cho nhiều người và nhanh chóng lan tỏa trong cộng đồng mạng.

Những gì cô viết như sau:

“Đây là bạn gái người chồng cũ của tôi, và các bạn biết không, đây là một trong những điều tuyệt vời nhất từng xảy ra trong cuộc đời tôi kể từ sau cuộc ly hôn. Cô ấy rất đáng mến. Cô ấy luôn mang những món quà cho con gái tôi mỗi khi đến thăm bố của cháu. Cô ấy cho con bé ăn, chăm sóc con bé và điều quan trọng nhất là, cô ấy đã chăm sóc con bé như thể đây chính là con của cô ấy.

ban gai
‘Bạn gái mới’ của chồng cũ và con gái Audrey

Việc yêu thương một ai đó khác biệt và xa lạ với mình chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Cũng vậy, chẳng có ai cảm thấy dễ dàng để trở thành mẹ của một đứa trẻ mà bạn không hề sinh ra. Do đó, tôi nghĩ rằng, khi có ai đó đang cố gắng để trở thành mẹ của con bạn, thì đừng nên cố đẩy họ ra xa, vì thực tế là họ cũng không nhất thiết phải tử tế đến như thế. Nếu không, đến khi không thể chịu đựng thêm được nữa, họ sẽ bỏ đi và con bạn có thể sẽ phải chịu đựng một người mẹ kế còn không bằng cả người cũ…

Tôi luôn tin rằng, người tốt vẫn còn rất nhiều. Tôi đã thấy họ ở khắp mọi nơi và có thể bạn không tin, nhưng sự thật là một đứa trẻ có thể có tới hai người mẹ. Tôi thực sự nghĩ rằng, nếu như có thêm người yêu quý con gái mình, chắc chắn tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Và tôi sẽ không bao giờ để cô ấy thấy rằng cô ấy chỉ là người ngoài cuộc. Tôi rất cảm kích trước tình cảm mà cô ấy dành cho con bé.”

ban gai 1
Audrey và con gái

Audrey cũng chia sẻ thêm rằng, cô luôn nghĩ, sẽ dễ dàng hơn cho tất cả nếu cả hai bên đều cùng chăm sóc và yêu thương Riley, để tuổi thơ của bé được sống trong tình cảm gia đình và sự quan tâm lẫn nhau. Và cô thực sự luôn giữ quan niệm này khi để con gái về với Henry vào mỗi ngày cuối tuần.

“Tôi từng có một gia đình rất ‘đa dạng’, khi đó tôi phải sống cùng với một chị em cùng cha khác mẹ. Vào thuở nhỏ, tôi đã phải nghe rất nhiều điều không hay ho về gia đình mình, chính vì vậy, tôi không muốn con gái mình lại phải nghe những điều tương tự như thế. Điều đấy không công bằng. Đừng nghĩ bọn trẻ không biết gì, chúng rất nhạy cảm và nhanh hiểu chuyện.

Cũng rất khó cho cô gái đó khi phải hẹn hò với một người đã có con. Tôi không hứng thú với các câu chuyện ‘phụ huynh’ dài dòng và phức tạp, vì vậy, tôi nghĩ rằng, thay vào đó, tôi nên chào đón cô gái ấy với vòng tay thật rộng mở”, Audrey nói.

Được biết, ngay sau khi đăng tải, dòng tâm sự của Audrey đã nhận được 5.000 tin nhắn từ những người có cùng cảnh ngộ và tính đến nay đã có gần 400,000 nghìn lượt like, hơn 150,000 lượt chia sẻ. Và có lẽ, ai trong số họ cũng muốn những đứa con của mình khi không may phải đón nhận tình cảnh bố mẹ chia ly như thế, sẽ nhận được sự yêu thương không chỉ từ bố hoặc mẹ, mà còn cả từ những người không cùng dòng máu…

Trong cuộc đời, đôi khi mọi thứ không xảy ra như ý muốn. Nhưng thay vì suy nghĩ tiêu cực, và hành động như bao người khác thì tại sao chúng ta không học cách nhìn nhận và đối xử với những biến cố không may đó theo một chiều hướng khác? Hãy thử một lần trong đời, và bạn sẽ phát hiện ra rằng bằng tấm lòng rộng mở và suy nghĩ tích cực của mình, chính bạn sẽ có thể lựa chọn hạnh phúc cho mình.

Xem thêm: