Việc chia tài sản cho người thân sau khi qua đời là điều hết sức bình thường. Nhưng việc ông Antonino Fernandez chia thêm tài sản cho những người hàng xóm của mình đã khiến cho mọi người vô cùng ngạc nhiên và ngưỡng mộ.

Ông Antonino Fernandez, là người sáng lập nhà máy bia Corona, đã để lại 200 triệu USD cho bạn bè, gia đình và hàng xóm của mình tại một thị trấn nhỏ ở Tây Ban Nha, nơi ông sinh ra và lớn lên. Ông là Giám đốc điều hành của Grupo Modelo, một công ty bia nổi tiếng với thương hiệu Corona. Ông qua đời ở tuổi 99 vào tháng 8 năm 2016.

Antonino sinh ra và lớn lên ở thị trấn Cerezales del Condado, một ngôi làng nhỏ với khoảng 80 người dân. Ông đã để lại cho hàng xóm khoảng 2,5 triệu đô la mỗi người. Là thành viên trong gia đình mười ba anh chị em ruột, ông phải bỏ học vì gia đình không có khả năng chi trả học phí cho ông.

Khi 32 tuổi, Antonino di cư sang Mexico với vợ. Tại đây ông có người chú làm chủ một công ty. Công việc của ông là nhân viên nhà kho cho nhà máy bia. Cuối cùng, Antonino trở thành Giám đốc điều hành của công ty vào năm 1971. Ông là Giám đốc điều hành của Grupo Modelo cho đến năm 1997, và từng giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị đến năm 2005. Sau khi ông mất, các vị trí này đã được cháu trai là Carlos Fernandez Gonzalez đảm nhiệm.

Corona Extra là loại bia nhập khẩu số lượng lớn thứ hai tại Hoa Kỳ, đem lại doanh thu 693 triệu đô la một năm. Đây cũng là loại bia phổ biến nhất của Mexico.

Maximino Sanchez, chủ quán bar ở làng nhỏ nói với tờ báo Diario de Leon: “Tiền tiết kiệm của chúng tôi chẳng có bao nhiêu cả. Gia đình tôi thực sự đổi đời nhờ ông Antonino”. Ông Antonino nổi tiếng nhờ công việc từ thiện, từng được vinh danh bởi nhà vua Tây Ban Nha – Juan Carlos vì tất cả những công việc từ thiện mà ông đã làm.

Ông còn giúp đỡ những người khuyết tật trẻ tuổi và thành lập một tổ chức tại quê nhà của mình gọi là Soltra, nơi giúp những người khuyết tật có được việc làm. Năm 2009, Antonino thành lập tổ chức Cerezales Antonino Cinia trong làng để hỗ trợ các sáng kiến nông thôn trong khu vực, hỗ trợ hướng nghiệp cho người dân ở đây.

Sự sẻ chia giúp con người xích lại gần nhau, yêu thương và có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nó là chất xúc tác ngọt ngào giúp bạn duy trì hạnh phúc gia đình, tình bạn và những mối quan hệ tốt đẹp khác, giúp bạn có được một đời sống hạnh phúc và thăng hoa… Ông Antonino, bằng trái tim nhân hậu và tình yêu, đã giúp cho người dân quê mình có một tương lai sáng. Tinh thần của ông cần được giữ gìn và phát huy để cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Nguồn ảnh: Providr

Tuấn Vũ