Gần đây, một nam sinh viên người Canada tên là Godfrey Cuotto trong lúc ngồi xe buýt để trở về nhà thì đột nhiên người đàn ông xa lạ ngồi bên cạnh hỏi cậu: “Tôi có thể nắm chặt tay cậu một lát được không?” Lúc đầu Godfrey nghĩ rằng đây là một trò đùa nên cậu đã không đồng ý. Sau đó, cậu phát hiện ra người này hình ngư là một người tàn tật nên cậu đã đồng ý. Thế là người đàn ông xa lạ kia nắm thật chặt bàn tay của cậu rồi tựa đầu vào vai cậu. Sau khi bức hình này được đăng tải trên mạng, cư dân mạng mới biết được câu chuyện ở đằng sau.

Người đàn ông xa lạ này tên là Robert, ông ấy không chỉ bị điếc mà còn bị mắc bệnh bại não. Lúc đó ở trên xe buýt rất đông người nên ông ấy vô cùng lo lắng và sợ hãi. Cho nên, ông ấy muốn được cầm thật chặt tay của một ai đó để tìm kiếm sự bình an. Lòng tốt của Godfrey đã khiến ông rất cảm động. Sau này, người nhà của ông Robert đã đăng tải lời cảm ơn gửi đến Godfrey trên trang facebook.

Khi biết được câu chuyện trên, một cư dân mạng đã viết: “Tôi cũng muốn được gửi lời cảm ơn tới Godfrey. Anh ấy thật tốt, anh đã đem lại niềm an ủi và sự bình yên cho một người xa lạ. Mỗi lần chứng kiến những việc như này, tôi thực sự rất xúc động!”

Sự việc này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng và khiến rất nhiều người cảm động sâu sắc. Nhưng Godfrey thì nói rằng: “Đó là một việc rất đỗi bình thường, bởi vì mẹ của tôi đã dạy tôi ngay từ khi còn bé rằng: Hãy đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của mình!”

Như vậy có thể thấy rằng việc giáo dục trong gia đình quả thực là rất quan trọng!

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: