Một ngày nọ, anh nhìn qua cửa sổ và trông thấy cụ ông hàng xóm tóc bạc trắng đang run rẩy leo lên mái nhà. Hôm sau, anh lại thấy cảnh đó, và hôm sau nữa cũng vậy. Hóa ra ông cụ đang cố gắng tự leo lên mái nhà để sửa mái.

Suốt 3 tháng bị cảnh tượng đó dày vò, cuối cùng David Perez không thể nào đứng nhìn thêm được nữa. Anh quyết phải giúp đỡ cụ ông cho bằng được, cho dù bản thân anh không biết sửa mái nhà.

Cụ ông, tên là Richard Dubiel và anh David đều là công dân Fremont, California, Mỹ. Anh David chia sẻ trên Facebook:

“Tôi đang cố gắng liên hệ với các bạn nào có kinh nghiệm sửa chữa mái nhà. Vì vậy hãy chia sẻ thông điệp này. Tôi có một cụ hàng xóm, là người đàn ông trên mái nhà trong tấm ảnh này, tôi chưa biết tên cụ. Ông ấy khoảng 80 tuổi và leo lên mái nhà để cố gắng tự mình lợp mái ngói. Tôi xót cho ông lắm nhưng tôi không biết sửa mái. Tôi muốn biết liệu ai đó có thể dành chút thời gian để giúp đỡ ông ấy không. Có vẻ ông ấy đã có sẵn mọi vật liệu rồi cho nên tôi đang trông đợi mọi người góp công giúp cụ miễn phí. Tôi hy vọng các bạn sẽ đến đây vào thứ 7 ngày 29/8 lúc 9h sáng tại nhà tôi, ở số 4834 Murphy Court Fremont, CA”.

Thế là vào ngày thứ 7 hôm ấy, David vẫn hy vọng nhưng cũng khá lo lắng. Có ai đến không nhỉ? Nhưng khi anh nhìn ra ngoài cửa sổ thì cảnh tượng thật ấm lòng:

Có tới 20 người tình nguyện đã kéo đến kín một góc đường nơi nhà anh. Họ đến để hỗ trợ ông cụ tội nghiệp sửa mái. Có người mang đồ nghề tới trực tiếp sửa mái, có người đem đồ ăn thức uống tới hỗ trợ những người làm việc. Chưa đến 3 tiếng sau mái nhà đã được sửa xong, hết sức nhanh chóng! Cụ ông Richard được trao vinh dự là người đóng viên ngói cuối cùng lên mái.

Cộng đồng cư dân ở nơi đây thật tuyệt vời. Câu chuyện này làm người ta cảm thấy ấm áp và hạnh phúc thay cho ông cụ.

Bạch Vân