Câu chuyện xúc động và cũng đầy thú vị giữa một ông tài xế ta-xi 70 tuổi và một cô gái trẻ ở Philippines dưới đây đã được chia sẻ rất nhiều trên các mạng xã hội, mang tới nụ cười và thông điệp tốt đẹp cho mọi người.

Cristina Tan, nhân vật chính của câu chuyện đã có chuyến ta-xi vô cùng đáng nhớ. Ngày hôm ấy, Cristina đang cần tìm một chiếc xe để trở về nhà, sau khi làm việc rất chăm chỉ. Nhưng mọi chuyện không diễn ra như thường lệ… Cô gái trẻ bắt đầu cuộc trò chuyện với tài xế của mình và được biết, ông đã 70 tuổi, là một tài xế rất lâu năm.

Ảnh minh họa (Nguồn: Youtube).

Tuy nhiên, khi đi được một phần quãng đường, ông tài xế bảo cô gái hãy xuống xe và đi tìm một chiếc ta-xi khác, bởi ông đã quá mệt sau một ngày dài rong ruổi trên đường. Lúc này ông đang rất buồn ngủ và cảm thấy mình không thể tiếp tục lái xe một cách tỉnh táo. Quan trọng nhất là, ông không muốn đặt cô – khách hàng của mình vào tình huống nguy hiểm.

Qua cuộc trò chuyện, ông đã tâm sự với cô rằng, đáng lẽ ông đã nghỉ hưu từ cách đây nhiều năm, nhưng gia đình cần đảm bảo điều kiện kinh tế, ông lại không tìm được một giải pháp khác nên vẫn tiếp tục làm công việc này. Cristina nhận ra sự mệt mỏi hiện rõ trên khuôn mặt người đàn ông 70 tuổi, cô hiểu ông lão không nói dối và cũng hiểu tại sao người tài xế lại đề nghị mình như vậy. Ngay lúc đó, một sáng kiến đã đến với cô giá trẻ.

Thay vì xuống xe và bắt một chiếc ta-xi khác, cô gái đã đề nghị sẽ thay ông lái xe. Cô muốn tiếp tục chuyến xe này.

Ảnh: Facebook.

Tất nhiên, ông tài xế đã ngay tức khắc từ chối, bởi ông cảm thấy rất phiền nếu để khách hàng của mình phải lái xe. Đó là bổn phận của ông chứ không phải của họ. Hơn nữa, ông cụ cũng không biết chắc rằng Cristina có thể lái được xe hay không. Nhưng cô gái trẻ không bỏ cuộc, cô tiếp tục năn nỉ để người tài xế chấp thuận lời đề nghị của mình.

Chỉ vài phút sau khi đổi chỗ, ông lão đã chìm vào giấc ngủ, thậm chí ông còn ngáy nữa. Cristina rất muốn chụp một tấm ảnh selfie với người tài xế có tâm và cũng là người chủ gia đình rất tận tụy và có trách nhiệm này. Trong bức ảnh, ông lão dường như đã ngủ thật ngon như một đứa trẻ. Khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi quý giá cũng có thể giúp ông lấy lại sức lực và sự tỉnh táo để kết thúc ngày làm việc của mình một cách an toàn.

Sau khi về tới nhà, Cristina mới gọi người lái xe dậy và họ đã cùng nhau chụp một tấm ảnh nữa để kỉ niệm cho cuộc gặp gỡ khó quên.

Ảnh: Facebook.

Ông tài xế đã cười rất tươi, còn Cristina vẫn giữ nụ cười mím môi đáng yêu của mình. Hẳn cô đã rất hạnh phúc sau trải nghiệm tuyệt vời. Trong sự hân hoan, cô gái chia sẻ câu chuyện ngày hôm đó lên trang cá nhân. Không ngoài dự đoán, Cristina nhận được rất nhiều sự đồng tình và những lời cảm ơn vì hành động ấm áp của cô.

Trong cuộc sống hối hả này, chúng ta thường bị những tất bật, những bận bịu trong tâm trí cuốn đi và vì thế đã vô tình lướt qua những người xung quanh. Chúng ta đi qua họ mà không kịp cảm nhận sự hiện diện thật sự của họ, càng không có thời gian để quan sát xem họ đang vui hay đang buồn và có đang cần một sự giúp đỡ hay không.

Cô gái trẻ có trái tim nhân hậu Cristina đã nhắc chúng ta rằng:

Mỗi người đều có thể trao tặng một điều gì đó cho những người đang sống quanh ta, dù đó là người quen hay người lạ.

Điều đó không quá khó khăn, cũng không đòi hỏi quá nhiều cố gắng của chúng ta. Hãy dành một chút thời gian, một chút khoảng trống trong tâm trí của mình để nhìn ra thế giới bên ngoài. Khi bạn có cơ hội ở gần một ai đó, lúc ấy, bạn sẽ nhận ra rằng người khác cũng đang có những khó khăn của họ, và thật tuyệt khi mình có thể làm được điều gì đó cho những người này.

Sự quan tâm, hỗ trợ nhau, dù là rất nhỏ, nhưng đôi khi nó có thể đem tới cho người nhận một sự động viên vô cùng quý giá, giống như những gì Cristina đã trao tặng cho người lái ta-xi. Đó không chỉ là một giấc ngủ ngon mà còn là một sự cảm thông, thấu hiểu mà ai cũng cảm thấy hạnh phúc khi đón nhận. 

Hải Lam

Video xem thêm: Bước ngoặt cuộc đời của chàng lái xe

videoinfo__video3.dkn.tv||9f96ade42__

Ad will display in 09 seconds