Mới đây, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) đã phẫu thuật cắt thành công khối u dạ dày kích thước lớn, nặng gần 2 kg cho ông L.V.T (53 tuổi, Vĩnh Long).

VOV đưa tin, 5 tháng gần đây ông T. cảm thấy mệt, đầy hơi, ăn chậm tiêu, đau bụng, sờ vào thấy có khối u vùng thượng vị.

Đi khám tại cơ sở y tế, ông T. được chẩn đoán sỏi thận. Tuy nhiên, sau một thời gian điều trị tình trạng đau bụng không đỡ, khối u ngày càng to nên ông T. đã vào bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long khám.

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân T. (Ảnh: Một Thế Giới)

Kết quả khám và nội soi, bác sĩ phát hiện ông T. có u dạ dày lớn, cần phải phẫu thuật gấp.

Các bác sĩ đã cắt toàn bộ dạ dày, nạo hạch, nối ruột non với thực quản cho ông T. Sau phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục sức khỏe tốt và đã được xuất viện.

Ths.Bs Nguyễn Hữu Kỳ Phương, Trưởng khoa Tiêu Hóa trao đổi với Một Thế Giới, nếu bệnh nhân T. điều trị muộn có nguy cơ di căn, xuất huyết tiêu hóa, gây nguy hiểm tính mạng.

Việc cắt toàn bộ dạ dày không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân. Thời gian đầu sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ ăn ít hơn bình thường và nên chia ra để ăn nhiều lần trong ngày. Khi cơ thể đã thích nghi, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường.

(Tổng hợp)