Nhiều người muốn giảm cân mà loay hoay không biết làm sao, luyện tập giảm béo thì quá vất vả, nhịn ăn giảm béo cũng thật mệt. Xin giới thiệu với bạn phương pháp giảm cân thông kinh lạc, vừa an toàn mà lại nhanh.

Nguyên lý của giảm cân thông kinh lạc

Đông y chữa bệnh bằng cách đưa cơ thể về trạng thái âm dương cân bằng, thiết lập lại cân bằng chỉnh thể. Khi có tác nhân phá vỡ sự cân bằng thì cần điều chỉnh lại, điều trị tận gốc căn nguyên.

Giảm cân thông kinh lạc dựa trên cơ sở Đông y, nhắm vào tình trạng chuyển hóa và nội tiết tố để điều tiết. Rất nhiều người bị tăng cân là do chuyển hóa năng lượng trong cơ thể diễn ra chậm chạp. Những người có tỷ lệ chuyển hóa cơ bản cao tự nhiên có thể ăn nhiều hơn mà vẫn không tăng bị tăng cân.

Kinh lạc là đường khí huyết vận hành trong cơ thể, đường chính của nó gọi là kinh, nhánh của nó gọi là lạc, kinh với lạc liên kết đan xen ngang dọc, liên thông trên dưới trong ngoài, là cái lưới liên lạc toàn thân.

Vì thế, nếu có thể thông qua tác động đến chuyển hoá cơ thể điều tiết để đẩy nhanh quá trình này thì cho ra phương pháp giảm cân tốt nhất.

Châm cứu tác động đến các huyệt vị trên đường kinh lạc (Ảnh: Internet)

Giảm cân thông kinh lạc có gì tốt?

An toàn

Vì giảm cân thông kinh lạc là lợi dụng chuyển hóa tuần hoàn của Đông y để điều tiết cơ thể, từ đó khiến trọng lượng cơ thể giảm đi nhưng không có bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài như phẫu thuật… , nên rất an toàn cho sức khỏe.

Tốc độ nhanh

Giảm béo thông kinh lạc là kết hợp phương pháp trị bệnh của Đông y, vì vậy sau vài liệu trình cơ thể sẽ xuất hiện sự thay đổi rất lớn.

Không có hiệu tượng bật trở lại

Hiệu ứng tăng cân trở lại trong phương pháp này thường là rất nhỏ, vì nó giải quyết tận gốc vấn đề, giải quyết được vấn đề cơ bản của giảm béo.

Phương pháp giảm cân thông kinh lạc

Giác hơi

Giác hơi (Ảnh: Internet)

Giác hơi là một phương pháp chữa bệnh trong Đông y, nhất là đối với những bệnh nhân không chịu được châm cứu và khó thích ứng thuốc. Giác hơi giúp tiêu sưng, tan ứ, giảm đau, lưu thông khí huyết…

Ngoài ra, giác hơi còn được dùng để giảm béo. Dưới tác dụng của nhiệt và sức hút của chân không sẽ giúp tăng cường chuyển hóa và phân giải mỡ trong cơ thể.

Châm cứu

Châm cứu là một cách hay dùng trong Đông y, trong giảm béo thông kinh lạc cũng cần áp dụng phương pháp châm cứu để giảm cân. Khi châm cứu chuyển hóa của cơ thể và tỳ vị đều đạt đến trạng thái hồi phục, như vậy đối với giảm cân có tác dụng rất lớn.

Day, bấm huyệt

Day, bấm huyệt cũng là phương pháp rất quan trọng, rất nhiều huyệt vị trong cơ thể có ảnh hưởng đến vóc dáng. Day bấm đúng huyệt vị có thể xúc tiến tăng nhu động đường ruột của cơ thể, tăng cường máu lưu thông, như vậy có sự giúp ích rất nhiều trong giảm béo.

Day bấm huyệt cũng có thể kích thích phản xạ kinh lạc làm khí huyết vận hành, giúp thư giãn cơ thể.

Các vấn đề cần chú ý:

Ăn uống

Ăn uống sau giảm cân thông kinh lạc nhất định là không thể qua loa, không nên ăn đồ cay và nhiệt lượng cao nhất định.

Vận động vừa phải

Bất kể là phương pháp giảm béo gì đều không thể thiếu vận động, vận động có hiệu quả tốt hơn đối với giảm béo.

Không uống thuốc tây

Trong thời gian giảm béo thông kinh lạc không nên uống thuốc khác vì rất dễ xảy ra xung đột nội tiết trong cơ thể, giảm béo như vậy là không hiệu quả.

Đông y có rất nhiều phương pháp giảm béo hữu hiệu, phương pháp giảm béo thông kinh lạc vốn dùng để điều trị béo phì, vì vậy ai muốn giảm béo nhanh thì ứng dụng phương pháp giảm béo thông kinh lạc là lựa chọn rất tốt!

Theo Kknews
Hoàng Kỳ

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.