Bạn có thể nghĩ rằng bước ra khỏi cửa khi chưa ăn sáng là một cách để ‘giữ dáng’, nhưng một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng bỏ bữa sáng thậm chí còn làm tăng nguy cơ thừa cân.

Các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Yale và Đại học Connecticut đã tiến hành nghiên cứu trên 600 học sinh lớp 5 và lớp 7, theo dõi cân nặng và thói quen ăn sáng của những người này.

Thật ngạc nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng những đứa trẻ không ăn sáng có nhiều khả năng bị thừa cân hoặc thậm chí bị béo phì hơn những đứa trẻ ăn HAI bữa sáng – một ở nhà và một ở trường.

Nghiên cứu tập trung vào lứa tuổi thanh thiếu niên, nhưng kết quả nghiên cứu khoa học vẫn tương tự như vậy, các nhà nghiên cứu cho biết: sau khi bỏ bữa sáng, cơ thể sẽ cố gắng để bù đắp và ăn nhiều hơn bình thường.

(Ảnh: Shutterstock)
Một bữa sáng giàu dinh dưỡng là rất quan trọng (Ảnh: Shutterstock)

Quay trở lại thời kỳ khi chúng ta vẫn còn săn voi ma mút, chúng ta sẽ dự trữ chất béo trong cơ thể khi có nhiều thức ăn để sống  sót qua những ngày thực phẩm khan hiếm.

Bỏ bữa khiến cơ thể nghĩ rằng nó đang bị bỏ đói, vậy nên, nó mong muốn ăn nhiều hơn để tồn tại qua những khó khăn trong mùa đông đang tới, tất nhiên ngoại trừ nơi không có mùa đông.

Vì vậy, tuy chúng tôi không khuyên bạn ăn hai chiếc bánh mỳ sandwich thịt xông khói vào mỗi buổi sáng, nhưng bữa sáng vừa đủ dinh dưỡng sẽ làm bạn có một ngày tràn đầy năng lượng. Còn nếu bạn đã đang ‘mảnh mai’ sẵn rồi thì cũng không nên bỏ bữa sáng, vì điều này có thể khiến cơ thể suy kiệt theo thời gian.

Theo Pultastic
Thanh Hoa

Xem thêm: