Tối 7/1, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã tiếp nhận và phẫu thuật thành công cho một nữ bệnh nhân bị súng tự chế bắn xuyên thủng hàm.

Theo Giao thông, bệnh nhân là chị N.T.Q (49 tuổi, ở Sơn Dương, Tuyên Quang) được đưa vào Phòng Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương trong tình trạng hàm phải sưng nề, đỏ, vết thương có đường kính khoảng 1cm cách miệng khoảng 2cm, rỉ máu.

Sau khi được các bác sĩ sơ cứu và thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, chị Q. được đi chụp XQ hộp sọ, kết quả cho thấy hình ảnh cản quang bất thường phần mềm vùng góc hàm bên phải.

Viên đạn được lấy ra trogn ca phẫu thuật. (Ảnh: theworldnews.net)

Chị Q. cho biết, trong khi đi làm về ngày 5/1/2019, chị đột nhiên bệnh nhân bị vật lạ bắn thẳng vào hàm, nhói đau. Khi về đến nhà kiểm tra vùng hàm có vết thương chảy máu, sờ thấy trong da có vật lạ rắn di chuyển. Ngày càng đau tăng, không ăn uống được, người nhà đã đưa đến bệnh viện huyện cấp cứu. Sau đó chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Ca phẫu thuật lấy dị vật được tiến hành với sự phối hợp của các bác sĩ Răng hàm mặt cùng các bác sỹ Cơ – xương khớp. Do dị vật nằm trong cơ và có thể di chuyển nên quá trình lấy dị vật khá khó khăn. Sau khi cố định vị trí, các bác sĩ đã thực hiện mổ lấy ra dị vật là một viên bi sắt có đường kính khoảng 1cm.

Sau phẫu thuật bệnh nhân hiện trong tình trạng ổn định và được chuyển theo dõi, điều trị tại khoa Ngoại của bệnh viện.

Những vũ khí tự chế này xuất hiện không ít. Cách chế tạo thô xơ, người dùng cũng chưa chắc nắm được kỹ năng sử dụng rất dễ gây tai nạn cho chính mình và người đi đường. Đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra tương tự, thậm chí cướp đi sinh mạng của người khác ngay tức khắc. Do vậy, thiết nghĩ người dân không nên mua bán, tàng trữ và sử dụng những vũ khí nguy hiểm này trong xã hội thường ngày.

Mộc Chi tổng hợp