Sau hai mũi tiêm của Trạm trưởng Y tế xã Ninh An (Ninh Bình), cháu Vũ Thị Phương Linh (3 tuổi) đã lên cơn co giật, người tím tái, được chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu nhưng không qua khỏi. 

Người Lao Động đưa tin, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đang yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Vũ Thị Phương Linh sau khi được bà Đào Thị Lan – Trạm trưởng Y tế xã Ninh An, huyện Hoa Lư tiêm thuốc.

Bé gái 3 tuổi ở Ninh Bình tử vong sau mũi tiêm của Trạm trưởng Y tế xã
Ảnh minh họa.

Trước đó, khoảng 10h30, ngày 2/5, cháu Phương Linh bị sốt nên gia đình mời bà Lan tới nhà thăm khám và tiêm thuốc. Khoảng 20 phút sau, bé Linh có biểu hiện co giật, người tím tái, gia đình đưa cháu đến bệnh viện Đa khoa Ninh Bình cấp cứu.

Bé gái 3 tuổi ở Ninh Bình tử vong sau mũi tiêm của Trạm trưởng Y tế xã
Trạm Y tế xã Ninh An nơi bà Lan làm Trạm trưởng. (Ảnh: Zing)

Tại đây, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi ngày càng suy yếu, các bác sĩ đã chuyển Linh lên bệnh viện ở Hà Nội. Sáng 5/5, bé Phương Linh đã tử vong.

Ngay sau sự việc, gia đình nạn nhân, đã làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của bé.

Đại diện Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư cho biết, theo quy định, Trạm trưởng Trạm Y tế xã khi được cấp giấy phép hành nghề y dược thì chỉ được phép khám chữa bệnh tại trung tâm Y tế xã hoặc những cơ sở y tế đã được cấp phép. Ngoài ra, không được khám chữa bệnh tại nhà hoặc những cơ sở chưa được cấp phép hoạt động.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND xã Ninh An trao đổi với Dân Trí, sau khi nắm bắt được sự việc, xã đã xuống thăm hỏi ghi nhận tình hình. Hiện cơ quan công an và Viện kiểm sát đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, hồi tháng 2/2018, trường hợp bé Phạm Thị T.H. (9 tháng tuổi, xóm 8, Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, Ninh Bình) nguy kịch được chuyển lên viện Nhi Trung ương sau mũi tiêm trị viêm phổi của y sĩ làng Phạm Văn Khẩn. Bé H. được các bác sĩ bệnh viện Nhi chẩn đoán teo 2 bên bán cầu não và giãn não thất, mất hết nhận thức xung quanh sau khi tỉnh lại.

H.H