Nếu bạn là người hâm mộ ẩm thực Nhật Bản, Trung Quốc hay Hàn Quốc, có lẽ bạn đã bắt gặp nấm kim châm hay còn gọi là nấm enoki. Ở Việt Nam, loại nấm này cũng được dùng phổ biến trong những năm gần đây cho các bữa lẩu hoặc chế biến những món khác. Vậy bạn đã biết bao nhiêu lợi ích sức khỏe của nấm kim châm?

Những cây nấm này thân dài mọc thành cụm và hương vị khá ngon. Ngày nay, mọi người đang sử dụng loại nấm này thay cho mì thông thường vì chúng có hàm lượng carb thấp.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi những nấm này xuất hiện ngày càng phổ biến. Bạn có thể sử dụng những loại nấm này trong súp, lẩu, ăn sống hoặc trong các món ăn khác. Chúng đáng để thử nghiệm, đặc biệt là khi bạn đang theo chế độ ăn kiêng Keto.

Dưới đây là một vài lợi ích được biết liên quan đến nấm kim châm.

1. Bảo vệ cơ thể, chống ung thư

Ảnh: Photo-ac

Nấm kim châm có proflamin đã được tìm thấy là một chất chống khối u mạnh. Ăn loại nấm này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hơn thế nữa, những loại nấm này có chất chống oxy hóa làm giảm căng thẳng oxy hóa cũng như chống lại bất kỳ chứng viêm nào có trong cơ thể, có thể giúp bảo vệ bạn chống lại ung thư.

2. Nhiều chất xơ

Một lợi ích khác mà bạn có thể gặt hái được từ việc ăn nấm kim châm là chúng cung cấp nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống. Chất xơ rất tốt cho tiêu hóa của bạn vì nó có thể giữ cho bạn vẫn no trong nhiều giờ. Hơn nữa, nó giúp cho ruột của bạn hoạt động trơn tru, vì vậy sẽ không có bất kỳ vấn đề đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa khác.

3. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Ảnh: Photo-ac

Những gì khác cơ thể bạn được cải thiện từ việc ăn những nấm này? Có vẻ như những cây nấm này thực sự hữu ích khi tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Điều này là do nấm kim châm có đặc tính chống vi-rút, chống tiểu đường, chống viêm và chống vi khuẩn có thể bảo vệ bạn chống lại các bệnh khác nhau. Bạn sẽ thấy rằng bạn không bị bệnh dễ dàng như vậy sau khi thêm nấm kim châm vào chế độ ăn uống của bạn.

4. Giảm mỡ ruột

Axit linoleic liên hợp có trong những loại nấm này thực sự có thể giúp chống lại chất béo hình thành trong ruột của chúng ta. Hàm lượng chất xơ cao của loại nấm này rất hữu ích trong việc giảm lượng calo của bạn xuống một mức hợp lý để bạn không bị tích tụ chất béo ở tất cả các vị trí sai của cơ thể. Đây là một thành phần hữu ích cho những người muốn giảm cân vì nó làm đầy bụng nhanh hơn cộng với nó giúp hệ tiêu hóa của họ hoạt động hiệu quả.

5. Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Có những nghiên cứu cho thấy rằng ăn loại nấm này có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol LDL, điều đó có nghĩa là bạn được bảo vệ chống lại sự xơ cứng động mạch. Điều này làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch trong thời gian dài.

An Chi
Theo healthybuilderz.com

Từ Khóa: